Có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ RAM trong máy tính của bạn

Có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ RAM trong máy tính của bạn. Câu hỏi của hầu hết ọi người muốn nâng cấp bộ nhớ RAM. Bởi vì muốn nâng cấp một máy tính mạnh hơn. Điều đầu tiên ta cần phải nâng cấp đó chính là bộ nhớ RAM.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bộ nhớ RAM đã được cài đặt trong máy tính của bạn chiếm một hoặc nhiều khe bộ nhớ RAM trong máy tính của bạn.

Có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ RAM trong máy tính của bạnmemory-scanner.jpg

Ví dụ: bạn có thể có bốn khe bộ nhớ  RAM và 1 GB RAM. 1 GB Ram này đến từ hai thanh RAM 512 (2×512 = 1,204). Có nghĩa là hai trong bốn khe bộ nhớ RAM đang được sử dụng.

Sử dụng công cụ trực tuyến rất quan trọng

Một cách để có được thông tin về khe bộ nhớ RAM sẵn có và loại bộ nhớ RAM tương thích với chúng là sử dụng máy quét hệ thống trực tuyến của Crucial. Crucial quét máy tính, hiển thị dung lượng bộ nhớ RAM được cài đặt và vị trí, và liệt kê bất kỳ khe bộ nhớ RAM trống nào, nếu chúng tồn tại.

Như có thể nhìn thấy trong hình, máy quét bộ nhớ  RAM Crucial đã phát hiện ra bộ nhớ tương thích như DDR3 PC3-10600 và DDR3 PC3-12800. Và cũng cho thấy không có khe bộ nhớ RAM trống có sẵn. Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính trong ví dụ này. Bạn cần phải gỡ bỏ bộ nhớ RAM máy tính cũ trước khi bộ nhớ RAM mới có thể được thêm vào.

Kiểm tra bo mạch chủ

Đôi khi cách tốt nhất để xác định có bao nhiêu khe bộ nhớ RAM trong máy tính và số lượng có sẵn để nâng cấp là mở máy tính và kiểm tra bo mạch chủ máy tính . Nhìn bên trong, bo mạch chủ là bảng mạch chính lớn. Các khe bộ nhớ RAM thường nằm ở hai bên của CPU, và giống với những gì được hiển thị bên dưới.

memoslot
Khe cắm bộ nhớ RAM máy tính

Hầu hết các bo mạch chủ máy tính có hai, ba hoặc bốn khe bộ nhớ RAM. Một số bo mạch chủ cao cấp có tới sáu, hoặc thậm chí có thể tám khe cắm bộ nhớ RAM. Số khe bộ nhớ RAM có sẵn để nâng cấp bộ nhớ RAM có thể được xác định bằng cách kiểm tra chúng bên trong máy tính. Trong hình trên, máy tính này không có khe bộ nhớ RAM nào được cài vào trong bất kỳ khe cắm nào.

Nếu máy tính của bạn không có khe cắm bộ nhớ RAM. Và bạn muốn nâng cấp bộ nhớ RAM, bạn phải tháo bộ nhớ RAM máy tính cũ trước khi bộ nhớ RAM mới có thể được cài đặt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ RAM trong máy tính của bạn