Tìm lại mật khẩu wifi win 10

Việc tìm lại mật khẩu wifi win 10 tại các hotspot từng kết nối thành công trên máy tính chạy mọi hệ điều hành win có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm như Wifi Key Finder hay wifi Password Decrypter.

Với các cách tìm lại mật khẩu wifi win 10. Bạn cần có các phần mềm. Nếu chưa có, bạn cần một kết nối internet để tải chúng. Tuy nhiên bạn vẫn chưa vào được Wifi.

Vì vậy chúng tôi vi tính quận 7 sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại mật khẩu wifi win 10 trên chính laptop của bạn.

Nhưng không cần cài thêm phần mềm, bạn vẫn có thể thấy được các mật khẩu đã bị mã hóa này bằng cách thực hiện những thao tác đơn giản sau đây, ví dụ trong win 10.

Tìm lại mật khẩu wifi win 10 đơn giản nhất:

Trước tiên, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng kết nối wifi bên dưới thanh taskbar, và chọn Open Network and Sharing Center.

2-1.jpg
Nhấn chuột phải lên biểu tượng kết nối wifi.
Giao diện cài đặt kết nối mạng (Network settings) của Control Panel cổ điển giống như win 7/8 hiện ra sau đó. Tại mục View your active networks, bạn nhấn vào tùy chọn Connections với kết nối wifi hiện có (có biểu tượng các cột sóng).

3-2

Nhấn vào tùy chọn Connections có biểu tượng các cột sóng.
Tiếp tục, bạn chọn Wireless Properties ở cửa sổ wifi Status hiện ra sau đó > nhấn vào thẻ Security và nhấn vào ô Show characters. Mật khẩu wifi sẽ hiện ra ở khung Network security key thay vì các dấu chấm đen. Bạn có thể copy mật khẩu này để lưu giữ bằng cách nhấn tổ hợp phím Control+C (copy) và Control+V (paste).

win10-wireless-properties
Tìm lại mật khẩu wifi win 10

Xem thông tin mật khẩu mạng wifi trên win 10.
Lưu ý là thủ thuật này chỉ giúp bạn xem lại mật khẩu của các mạng wifi đã từng hoặc đang kết nối thành công trên máy tính, chứ không biết được các mật khẩu của các mạng wifi mới.