Tìm hiểu bộ nguồn máy tính

Việc rìm hiểu bộ nguồn máy tính là điều đầu tiên và cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn sửa máy tính của bạn. Máy tính của bạn có thể có các lỗi về bộ nguồn máy tính như:

  • Mất điện.
  • Không lên nguồn.
  • Lỗi bộ nguồn có thể gây ra các lỗi cho các bộ phận phần cứng khách.

Tìm hiểu bộ nguồn máy tính

Bạn có thể tìm hiểu về nguồn máy tính và tham khảo bất kỳ trong những điều sau đây:

Nguồn máy tính để cung cấp điện và đôi khi được viết tắt là PSU , mà là viết tắt cho từ Power Supply . Một nguồn máy tính là một nội phần cứng thành phần cung cấp các thành phần trong một máy tính với điện năng. Nguồn cung cấp chuyển đổi điện xoay chiều 110-115 hoặc 220-230 volt ( AC ) thành dòng điện áp cố định thấp ( DC ) có thể sử dụng được bởi máy tính và được đánh giá bởi số lượng watt mà nó sinh ra. Ví dụ, hình ảnh bên phải là một Antec True 330, một nguồn điện 330 Watt .

Tìm hiểu bộ nguồn máy tính
Tìm hiểu bộ nguồn máy tính

Chú ý: Không bao giờ mở vỏ bọc nguồn điện. Nó chứa các tụ điện có khả năng giữ điện tích, ngay cả khi máy tính tắt và rút điện trong một tuần.

Mẹo: Bạn có thể bảo vệ nguồn điện của bạn và máy tính của bạn khỏi sự đột biến và điện áp đột ngột bằng cách đầu tư vào một UPS . Nếu bạn không có khả năng mua một UPS.

Nguồn điện ở đâu trong máy tính?

Trong hầu hết các máy tính, nguồn điện được đặt ở phía sau máy tính. Trong một trường hợp khác, nguồn cung cấp năng lượng thường nằm ở đầu trên cùng hoặc cuối phía sau của máy tính. Trong trường hợp máy tính để bàn, nguồn điện được đặt ở phía sau bên trái hoặc phía sau bên phải case.

Các bộ phận được tìm thấy ở mặt sau của nguồn điện

Dưới đây là danh sách các bộ phận bạn có thể tìm thấy ở mặt sau của bộ cấp nguồn.

  • Jack kết nối dây điện với máy tính.
  • Một quạt tản nhiệt để thổi không khí ra khỏi nguồn điện.
  • Một công tắc màu đỏ để thay đổi điện áp cung cấp điện.
  • Một công tắc để bật nguồn và tắt.
  • Ở mặt trước của nguồn điện, không nhìn thấy được trừ khi máy tính được mở ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cáp. Các loại cáp này kết nối với từng bo mạch chủ máy tính và các thành phần nội bộ khác.
  • Nguồn cung cấp kết nối với bo mạch chủ bằng cách sử dụng đầu nối kiểu ATX và có thể có một hoặc nhiều loại cáp sau đây để kết nối điện với các thiết bị khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Tìm hiểu bộ nguồn máy tính