Sửa lỗi cáp HDMI không hoạt động

HDMI là loại kết nối chính được sử dụng trong các thiết lập ti vi, đầu đĩa gia đình bao gồm HDTV, máy chiếu video, TV box và hộp cáp / vệ tinh. HDMI là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn có đầu ra chất lượng cao. Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố với cổng HDMI của họ.

Nếu HDMI của bạn không hoạt động bình thường với hệ thống của bạn, thì đó có thể là sự cố phần cứng, sự cố trình điều khiển đồ họa, sự cố cấu hình hiển thị của thiết bị hoặc bất kỳ sự cố nào khác.

Xem thêm: Sửa lỗi không kết nối được màn hình qua cổng HDMI

Có một số cách mà lỗi HDMI có thể phát ra;

  • HDMI hoàn toàn không hoạt động trên thiết bị HDMI của bạn.
  • Âm thanh hoặc video không hoạt động thông qua kết nối HDMI của bạn.
  • Nội dung phát qua HDMI của bạn không phát đúng cách.
  • Các giải pháp để khắc phục HDMI không hoạt động:

Sửa lỗi cáp HDMI không hoạt động

Sửa lỗi cáp HDMI không hoạt động

Có một số cách đơn giản để giải quyết vấn đề lỗi cáp HDMI không hoạt động.

Kiểm tra cáp HDMI của bạn.

Cáp HDMI của bạn không bị hỏng và được kết nối đúng cách với máy tính xách tay Windows và thiết bị HDMI của bạn. Kiểm tra xem cáp HDMI của bạn có tương thích với Hệ thống của bạn hoặc thiết bị HDMI khác không.

Có thể thay cáp HDMI đang hoạt động tốt để kiểm tra xem có phải lỗi cáp hay không.

Kiểm tra các cổng HDMI của bạn.

Bạn cần kiểm tra xem các cổng HDMI của Hệ thống Windows và các thiết bị HDMI khác có hoạt động tốt hay không. Cổng HDMI bị hỏng hoặc bị hỏng có thể gây ra lỗi hạn chế HDMI của bạn hoạt động bình thường trên hệ thống Windows.

Cũng có rất nhiều khả năng lỗi là do cổng HDMI trên thiết bị.

Ngoài ra, hầu hết thời gian vấn đề HDMI không hoạt động không phải do bất kỳ sự cố nào mà chỉ đơn giản là khởi động thiết bị không đúng cách. Do đó, bạn nên khởi động lại hệ thống và cắm lại các thiết bị của mình bằng HDMI.

Trước tiên, hãy bật thiết bị HDMI của bạn, tức là TV, loa, v.v., sau đó chỉ bật PC hoặc Máy tính xách tay Windows của bạn. Sau khi bật tất cả các thiết bị, bạn cần tắt lại các thiết bị HDMI trong khi vẫn bật Hệ thống Windows. Bây giờ hãy rút tất cả các kết nối HDMI và sau đó cắm lại chúng với thiết bị HDMI và PC Windows của bạn.

Thay thế cổng HDMI

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, nhưng nhìn chung có những thứ như vậy có thể được thay thế bằng một cổng mới

Nhưng chi phí liên quan có thể là một vấn đề. Tôi đề nghị bạn chỉ cần lấy một báo giá từ một cửa hàng sửa chữa địa phương. Sẽ đắt hơn nhiều một thiết bị chuyển đổi có bán sẵn. Nếu cần, liên hệ với chúng tôi nhé.

Vâng, có sẵn các thiết bị chuyển đổi đầu ra video từ USB sang HDMI – trên thực tế, một tìm kiếm nhanh trên Google cho tôi thấy rằng có những thiết bị trong mọi cửa hàng máy tính.

Chỉ cần tìm kiếm các từ USB to HDMI trong công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn.

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn!