Lỗi màn hình xanh là gì

Vì sao máy tính bị lỗi màn hình xanh ? Chúng ta hảy cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số biện pháp khắc phục cơ bản trước khi phải mang máy tính ra ngoài tiệm sửa chữa.

Vào một ngày đẹp trời bạn mở máy tính hay Laptop của bạn lên và  nhận được chỉ là một màn hình màu xanh, giống như màu bên dưới nhé. Chắc cũng có thêm vài dỏng chử trắng.

Máy tính laptop của bạn có thể liên tục tự động restart. Và cuối cùng,  là việc chiếc PC bị hiện màn hình xanh mà dân trong nghề gọi là màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) và không thể vào được Windows.

Lỗi màn hình xanh thật khó chịu
Đây ! chính nó

Lỗi màn hình xanh là gì và khắc phục ra sao:

Lúc này, nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác là… cài lại hệ điều hành nhưng không phải lúc nào cũng được, sau đó bạn đem máy đến tiệm hoặc gọi tới một dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Hãy liên hệ vitinhquan7.info nhé chúng tôi chuyên sửa lỗi màn hình xanh.

Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính liên tục bị “đơ” hoặcbị màn hình xanh chết chóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chung và cơ bản nhất cho vấn đề này.

Xung đột phần cứng, phần mềm

Lỗi màn hình xanh là gì
Không phải màn hình xanh này nhé.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc máy tính không thể khởi động và đặc biệt là hiện lên màn hình xanh. Tác nhân của xung đột phần cứng có thể do… tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng.

Tương tự như xung đột phần cứng, xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính. Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

Máy bị Virut

woman-in-black-shirt-yelling-at-computer
Lỗi màn hình xanh thật khó chịu

Máy bạn có thể bị nhiễm virut nặng chúng hoàn toàn có thể gây ra lỗi màn hình xanh.

Bạn cần update các phần mềm diệt virut một cách thường xuyên nhất.

Xem chi tiết cách sửa tại đây