Giấy “A-Series”, chẳng hạn như A3, A4, A5, v.v. là gì?

Ở các khu vực khác của Bắc Mỹ, kích thước giấy tiêu chuẩn dựa trên số đo inch. Ví dụ: ba khổ giấy phổ biến nhất của Mỹ là 8,5 “x 11” , 8,5 “x 14” và 11 “x 17” .

Giấy “A-Series”, chẳng hạn như A3, A4, A5, v.v. là gì?

Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới sử dụng tiêu chuẩn Quốc tế cho các khổ giấy dựa trên hệ mét.
A-Series đề cập đến loại kích thước phổ biến nhất trong hệ thống giấy Quốc tế. Các khổ giấy trong dòng A-Series từ A0 (lớn nhất) đến A10 (nhỏ nhất).

Nhìn vào biểu đồ kích thước, bạn sẽ nhận thấy rằng A-Series tuân theo một hệ thống định cỡ rất hợp lý. Nó bắt đầu với kích thước tờ A0, có diện tích bằng một mét vuông. Tiếp theo là khổ giấy A1 có kích thước bằng 1/2 khổ A0. Kích thước A2 bằng một nửa kích thước của A1, kích thước A3 bằng một nửa kích thước của A2, v.v.

Ngoài ra, tất cả các trang tính Dòng A đều có tỷ lệ kích thước nhất quán, với cạnh dài nhất của trang tính bằng cạnh ngắn nhất nhân với căn bậc hai của hai (khoảng 1,41).

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, kích thước tờ giấy phổ biến nhất trên thế giới là A4, có kích thước 8,27 “x 11,69” hoặc 210mm x 297mm.

Nếu bạn cần trợ giúp về một dự án in sắp tới, hãy nhớ liên hệ với In ấn Ưu Việt . Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 076.746.0567 . Hoặc, nếu bạn đã biết thông số kỹ thuật của mình và muốn báo giá, hãy nhấp vào đây để gửi biểu mẫu yêu cầu báo giá của chúng tôi. Như mọi khi, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các nhu cầu in ấn của bạn!