Cách sửa lỗi wireless capability is turned off

Lỗi wireless capability is turned off thường xảy ra khi máy tính phát hiện ra rằng bộ phát wifi bị vô hiệu hóa bên ngoài và nó không thể tự bật. Lỗi này rất chung chung và có thể tương ứng với rất nhiều tình huống khác nhau. Nó xuất hiện khi bạn chạy Windows Network Diagnostics khi bạn không thể kết nối Internet.

Lỗi wireless capability is turned off
Lỗi wireless capability is turned off

Các tình huống này bao gồm lỗi ở các cài đặt BIOS, nút bị tắt, các trình điều khiển đã lỗi thời vv

Cách sửa lỗi wireless capability is turned off

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi

Lỗi wireless capability is turned off thường xuất hiện khi bạn cập nhật hệ điều hành hoặc khi bạn cập nhật BIOS hoặc cài đặt bản cập nhật Windows gần đây. Chúng tôi liệt kê một số giải pháp khác nhau cho lỗi wireless capability is turned off này. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm theo cách của bạn từ trên xuống để giải quyết lỗi wireless capability is turned off.

Giải pháp 1: Bật WiFi trên Sử dụng Chuyển đổi vật lý / Bàn phím

Ngày nay, nhiều máy tính xách tay có bộ chuyển mạch vật lý cho phép người dùng bật hoặc tắt WiFi một cách nhanh chóng chỉ bằng một nút. Nó cung cấp sự dễ dàng để làm việc và khả năng tiếp cận nhanh chóng khi muốn bật hay tắt wifi. Có thể là phần chuyển đổi phần cứng đã bị vô hiệu hóa làm cho thông báo lỗi. Tìm bất kỳ nút nào có mặt ở cạnh máy tính xách tay hoặc ở dưới màn hình hay ở đâu đó.

2-46

Khác với nút vật lý, cũng có các tùy chọn để tắt WiFi bằng cách sử dụng một tổ hợp phím. Chúng cũng cung cấp các chức năng tương tự như chuyển đổi phần cứng; dễ truy cập và khả năng tiếp cận.

Các nút này thường yêu cầu bạn nhấn nút “Fn” trước khi bạn có thể nhấn chúng. Cấu hình này có thể khác nhau giữa các laptop. Nhìn xung quanh bàn phím của bạn xem bất kỳ phím nào có hình wifi.

Trong một số laptop, cũng có một tính năng  cảm ứng hiện ở gần cuối màn hình của bạn. Hãy thử tìm kiếm đánh dấu của một biểu tượng wifi và chạm vào biểu tượng đó để bật đúng.

Một phím chung để bật nó là “ Fn + F2 “.

3-45

Giải pháp 2: Tắt máy và mở lại

Một việc làm có hiệu quả cho rất nhiều người sử dụng là tắt máy và mở lại. Tắt máy và mở lại là một hành động tắt máy tính hoàn toàn và sau đó bật lại. Lý do cho việc tắt máy và mở lại bao gồm việc thiết bị điện tử khởi tạo lại tập thông số cấu hình hoặc khôi phục từ trạng thái hoặc mô-đun trước đó. Nó cũng được sử dụng để thiết lập lại tất cả các cấu hình mạng trên laptop của bạn.

4-41

Bây giờ, tắt nó xuống đúng cách và rút hết tất cả các dây từ nó. Tiếp theo lấy pin đúng cách và tháo ra. Bây giờ, chờ khoảng 2-3 phút trước khi cắm pin trở lại. Lý do để lấy pin ra là đảm bảo rằng tất cả các tụ điện đã được xả đúng và tất cả các dữ liệu hiện tại được lưu trong bộ nhớ RAM bị mất. Sau khi bật máy tính xách tay lại, kiểm tra xem lỗi wireless capability is turned off đã được giải quyết.

Giải pháp 3: Bật WiFi trên Windows Mobility Center

Windows Mobility Center tập trung thông tin và cài đặt có liên quan đến máy tính của bạn. Các chức năng như kiểm soát độ sáng, các tùy chọn không dây, pin hoặc kế hoạch pin, vv đều được tìm thấy ở đó.

Có thể các cấu hình WiFi đã bị tắt trong Windows Mobility Center.

 1. Nhấn Windows + S, nhập ” Windows mobility center “, và mở ứng dụng. Đối với người dùng Windows 7, hãy nhấn Windows + X và chọn ứng dụng từ những ứng dụng được liệt kê.5-41
 2. Nhấp vào nút tùy chọn ” Turn wireless on ” bên dưới hình wifi. Nếu nó không thể truy cập / không có , hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo. Một số máy tính không có tùy chọn này trong Windows mobility center.6-42

Giải pháp 4: Thay đổi cài đặt quản lý nguồn

Windows có một tính năng tắt các thiết bị khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Điều này được thực hiện để tối đa hóa tuổi thọ pin của máy của bạn. Có thể là hệ thống đã tắt thiết bị của bạn và nó không hoạt động trở lại. Chúng ta có thể thử tắt chế độ tiết kiệm năng lượng. Và kiểm tra xem điều này có mang lại bất kỳ cải tiến nào cho trường hợp của chúng ta hay không. Số lượng điện tiêu thụ để giữ bộ  thu sóng wifi (wifi adapter)  là rất nhỏ. Nên bạn không có gì phải lo lắng.

 1. Nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Gõ ” devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ gồm tất cả các thiết bị có trên máy tính của bạn.
 2. Mở rộng “Network adapters” và định vị bộ thu sóng wifi được kết nối với máy tính của bạn. Kích chuột phải vào trên adapter Wi-Fi và chọn Properties .8-32
 3. Chọn tab Power Management và bỏ chọn tùy chọn ” Allow the computer to turn off this device to save power “.10-24
 4. Nhấn OK để lưu thay đổi và thoát. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của bạn. Xem lỗi wireless capability is turned off đã hết hya chưa.

Giải pháp 5: Sử dụng Windows Diagnostic

Chúng ta có thể thử sử dụng tính năng ‘Chẩn đoán’ có trong adapter settings của bạn.

Sau khi quan sát nhiều trường hợp. Chúng tôi nhận thấy rằng tính năng chẩn đoán đã làm việc nếu tất cả các giải pháp trên không hiệu quả. Windows sẽ tự động phát hiện ra rằng có vấn đề với network adapter của bạn và WiFi không được bật.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng của bạn có trên thanh tác vụ và chọn ” Open Network and Sharing Center “. Nhấp vào ” Change adapter settings ” hiện ở phía trên bên phải của cửa sổ.12-19
 2. Bây giờ bạn sẽ liệt kê tất cả các network adapter có trên máy tính của bạn. Đánh dấu bộ ‘WiFi’ và nhấp vào ” Diagnose this connection ” hiện diện bên dưới thanh địa chỉ.13-16

Nếu Windows phát hiện và tự động sửa kết nối của bạn. Hãy khởi động lại máy tính để xác nhận rằng lỗi wireless capability is turned off đã được khắc phục.

Giải pháp 7: Cập nhật TDriver card mạng

Nhiều người dùng báo cáo rằng họ đã trải qua lỗi này. Vì driver của họ không được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Netword adapter chỉ là phần cứng và driver là cơ chế kiểm soát chính kiểm soát hoạt động của nó. Windows được cho là cập nhật driver tự động. Nhưng, bạn cũng nên thử cập nhật chúng thủ công. Hãy tới trang web của nhà sản xuất và tải về các driver card mạng về.

 1. Nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Gõ  ” devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy trình quản lý thiết bị của máy tính.
 2. Mở rộng “Network adapters” và nhấp chuột phải vào thiết bị Wi-Fi của bạn và chọn ” Update driver”.14-13
 3. Bây giờ Windows sẽ bật một hộp thoại hỏi bạn bạn muốn cập nhật driver của bạn như thế bào. Chọn tùy chọn thứ hai ( Browse my computer for driver software) và tiếp tục.
  Chọn file driver bạn đã tải xuống bằng cách sử dụng nút Browse khi nó xuất hiện và cập nhật nó cho phù hợp.15-10
 4. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi cập nhật và kiểm tra xem lỗi wireless capability is turned off có còn hay không.

Giải pháp 8: Cập nhật BIOS

BIOS là viết tắt của Basic Input / Output System. Và nó là một phần mềm được sử dụng để thực hiện khởi tạo phần cứng trong quá trình khởi động máy tính của bạn.

Hệ thống BIOS được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Và nó là phần mềm đầu tiên chạy khi máy tính của bạn được khởi động. Nó giống như một chìa khóa khởi động tất cả các quá trình khác trên máy tính của bạn.

BIOS cũng có trách nhiệm kiểm tra thành phần phần cứng trên máy tính của bạn. Và đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường mà không có bất kỳ lỗi nào. Hầu hết các BIOS được thiết kế đặc biệt để làm việc với một model cụ thể hoặc mainboard. Theo truyền thống, BIOS được viết bằng ROM và phần cứng cần thiết để thay thế khi cập nhật BIOS. Trong các hệ thống máy tính hiện đại, BIOS được lưu trữ trong bộ nhớ flash. Do đó nó có thể được viết lại mà không cần phải thay thế phần cứng.

Có rất nhiều báo cáo rằng việc cập nhật BIOS của máy tính đã giải quyết lỗi wireless capability is turned off ngay lập tức. Nhưng chúng tôi sẽ cho nó là phương án cuối cùng vì nó rất  đòi hỏi kỹ thuật.

Hãy sao lưu dữ liệu của bạn hoàn toàn trước khi sử dụng giải pháp này. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi để giải quyết giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách sửa lỗi wireless capability is turned off

Nếu cần một dịch vụ sửa  máy tính quận 7. Xin liên hệ với chúng tôi