Cách in ảnh tại nhà

In ảnh tại nhà có thể là một cách tiết kiệm chi phí để lưu giữ những kỷ niệm quý giá. 

Với sự gia tăng của điện thoại thông minh và các phương tiện truyền thông xã hội, việc dành thời gian để in ảnh ngày càng trở nên ít phổ biến hơn. Nhưng nhiều người vẫn thích có những bức ảnh thực tế để lưu giữ và nâng niu.

 Có nhiều lựa chọn để in ảnh, bao gồm tự in ảnh tại nhà, đặt in trực tuyến hoặc in tại cửa hàng in ấn.

Cách in ảnh tại nhà

Để in ảnh tại nhà, bạn cần phải có máy in và giấy, mực in. Hãy chọn các thành phần này để có bản in đẹp nhất.

Mua một máy in màu laser.

Để có chất lượng tốt nhất, bạn nên mua một máy in màu giá rẻ được sử dụng chủ yếu để tạo ra các bản in chất lượng cao.

Máy in màu laser sẽ đặt mực lên trên giấy, trong khi máy in nhuộm sẽ đặt mực vào giấy. Sự khác biệt có thể khá đáng kể về thời lượng ảnh sẽ tồn tại.

Ảnh in bằng máy in màu laser được đánh giá là rất lâu. Trong khi ảnh in bằng máy in phun có thể phai màu trong vòng vài tháng hoặc vài năm, tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Chọn kích thước ảnh.

Ảnh 4 “x 6” và 5 “x 7” lý tưởng cho album và sổ lưu niệm. Giấy ảnh 8,5 “x 11” hoặc 8 “x 10” hoạt động tốt để in ảnh 8 “x 10” mà bạn định đóng khung hoặc trưng bày, bao gồm cả ảnh chân dung gia đình và ảnh cưới. Khi in ảnh, hãy mua giấy ảnh có kích thước bạn muốn, sau đó chọn kích cỡ từ menu in hoặc trên chính máy in, nếu nó có màn hình tương tác.
Nạp giấy ảnh vào khay của máy in. Nên có sách hướng dẫn để chỉ ra vị trí của khay giấy. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, bạn thường có thể tìm thấy những hướng dẫn này trực tuyến bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google.
Bạn có thể phải mua một máy in đặc biệt có thể chứa các bản in lớn hơn nếu đó là điều bạn mong muốn.

Xem thêm: In tài liệu giá rẻ

Chọn giấy ảnh.

Bạn có thể chọn một lớp hoàn thiện bóng hoặc mờ, hoặc một lớp hoàn thiện ở đâu đó giữa hai loại. “Kết thúc” đề cập đến việc bức ảnh sẽ sáng bóng như thế nào khi nó được in lên giấy ảnh. Giấy bóng sẽ cho bạn màu sắc sâu và rực rỡ. Giấy mờ cung cấp cho bạn một kết cấu phong phú và chống lại dấu vân tay. Kết thúc bóng sẽ nằm giữa mờ và bóng.

Chọn hộp mực của bạn.

Hầu hết các máy in sẽ đi kèm với một bộ hộp mực màu được khuyến nghị để mua hoặc sẽ sản xuất các hộp mực được sản xuất riêng cho kiểu máy in của bạn.

Bạn không thể mua hộp mực của bên thứ ba nếu máy in của bạn chỉ chứa hộp mực có kích thước hoặc hình dạng nhất định.

Trước khi mua máy in của bạn, hãy tìm hiểu loại hộp mực mà nó yêu cầu hoặc chấp nhận để bạn biết những gì sẽ xảy ra khi mua hộp mực trong tương lai.

Mực máy in thường được mua từ các cửa hàng cung cấp đồ dùng văn phòng. Nó cũng có thể được mua trực tuyến hoặc bất kỳ cửa hàng đồ dùng văn phòng nào cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến.
Các hộp mực thường được tìm thấy trong khay riêng của máy in. Bạn có thể phải kéo khay này ra để tiếp cận các hộp mực.