Cách cài đặt Wifi

Cách cài đặt Wifi

Cách cài đặt Wifi như thế nào? Xem bài hướng dẫn nhé.

Đã qua những ngày phải ngồi tại bàn máy tính của bạn để truy cập Internet. Với sự trợ giúp của các kết nối không dây, bây giờ bạn có thể truy cập Web từ bất kỳ điểm nào trong nhà của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập mạng WiFi của bạn. Không cần dây cáp, dây điện hoặc những thiết bị cắm vào. Mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm WiFi tại nhà.

Bạn đã có được một router không dây . Có nhiều yếu tố sẽ xác định router nào là tốt nhất cho bạn. Chúng bao gồm khoảng cách, độ nhiễu, tốc độ truyền và bảo mật.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua router là khoảng cách giữa router và các thiết bị mà bạn đang kết nối không dây. Các router đắt tiền thường có nhiều anten hơn, có thể dẫn đến kết nối ổn định hơn ở các khoảng cách xa hơn.

Nếu bạn đã có Wifi nhưng yếu. Bạn nên xem bài viết: Cách tăng sóng Wifi

Một yếu tố khác để xem xét là số lượng các tín hiệu can thiệp.

 • Nếu bạn có nhiều thiết bị hoạt động trên băng tần 2,4 GHz, chẳng hạn như lò vi sóng và điện thoại không dây, chúng có thể can thiệp vào tín hiệu Wi-Fi.
 • Các router mới có thể hoạt động trên băng tần 5GHz. Nên thiết bị sẽ ít hơn và do đó ít bị nhiễu sóng. Hạn chế là tín hiệu 5 GHz không truyền  xa như tín hiệu 2,4 GHz.

Tốc độ truyền là một tính năng nên xem xét. Các router mới có thể truyền dữ liệu lên đến 450 Mbps. Mặc dù điều này có thể hữu ích khi di chuyển dữ liệu giữa hai máy tính qua mạng nhưng nó sẽ không làm tăng tốc độ Internet nói chung do ISP của bạn thiết lập.

Có ba tốc độ Router chính:

 1. 802.11g (54 Mbps)
 2. 802.11n (300 Mbps)
 3. 802.11ac (450 Mbps)

Điều quan trọng cần lưu ý là những tốc độ này hầu như không thể đạt được. Trong bất kỳ môi trường nào khác ngoài phòng sạch mà không bị nhiễu tín hiệu.
Cuối cùng, đảm bảo rằng bộ định tuyến bạn đang mua có dạng mã hoá không dây mới nhất, WPA2. Điều này là tiêu chuẩn trong tất cả các router mới. Nhưng là một cái gì đó để xem xét nếu mua một router cũ. Các thuật toán mã hóa cũ ít an toàn hơn; một mã WEP có thể bị crack trong vài phút.

Cách cài đặt Wifi

Bạn đã có Router Wifi ?

Đề xuất: Bộ Phát Wifi Xiaomi Router Gen 3

cach cai dat wifi
Cách cài đặt Wifi

Bạn có thể mua sản phẩm tại các điểm bán linh kiện. Hoặc đặt mua trực tiếp tại đây

Ưu điểm

 • Tín hiệu WiFi phủ cực xa và rộng
  • Router Wifi Xiaomi Gen 3 hỗ trợ lên đến 126 thiết bị kết nối vào Internet ( quá khủng )
  • Được thiết kế với kiểu dáng ăn ten mới. Bên ngoài có 4 râu tín hiệu, phát sóng cùng lúc 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz.
  • Tối ưu hóa cho các đặc tính đặc biệt của dải tần số khác nhau. WiFi phủ sóng tín hiệu mạnh rộng lớn giúp thiết bị kết nối Internet ổn định, trơn tru và ổn định.
 • 4 lõi Anten rất cao
  • Sóng Wifi phát xa hay gần chủ yếu phụ thuộc vào anten.
  • Phát sóng 2 tần số cùng lúc: 2.4GHz là 5dBi , 5GHz là 6dBi.
 • Dễ dàng quản lý từ xa bằng App MiWifi
  • Nếu như bạn không có ở nhà. Muốn xem có bao nhiêu người đang truy cập vào, tốc độ ra sao, đang làm gì thì chỉ việc đăng nhập vào APP MIWIFI
  • Các loại Router trên thị trường thường đa số chỉ có là phát Wifi. Chứ không tương tác hay có APP quản lý từ xa được như Wifi của Xiaomi. Với Router Wifi Xiaomi Gen 3 có App chuyên dụng. Giúp bạn cấu hình ban đầu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách cài đặt Wifi cho bộ Phát Wifi Xiaomi Router Gen 3

Bật nguồn và cắm cáp Ethernet  từ Modem vào cổng WAN màu xanh của Router. Sau khi cắm xong thì chúng ta sẽ tiến hành cấu hình.

Ở trên máy tính hay trên điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào. Mà chúng ta mở trình duyệt Web thì ta sẽ cấu hình được.

Ta sẽ mở Wifi và kết nối vào sóng Wifi của Xiaomi. Sau khi kết nối thì nó sẽ tự động đưa ta vào trình duyệt Web để cấu hình.

Cấu hình:

Cách cài đặt Wifi và cấu hình bằng Video.

https://youtu.be/BCGXiKUGz8A

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách cài đặt Wifi