Windows 64 bit là gì ?

Windows 64 bit là gì ? Hãy xem bên dưới đây về vấn đề 32 bit và 64 bit.

Một hệ điều hành Windows 32 bit chỉ có thể có tối đa 3 GB ram. Nếu bạn có nhiều hơn 3 GB ram thì dung lượng còn lại sẽ bị lãng phí.

Vì vậy hệ điều hành Windows 64 bit đã ra đời và bạn có thể nâng cấp dung lượng ram tối đa lên tới 132 Gb.

Bạn làm việc với các phần mềm đồ họa nặng, bạn chơi game bạn muốn máy tính hay laptop của mình trở nên mạnh mẽ.

Việc nâng cấp đầu tiên phải là Ram. Vì thế bạn cần biết máy tính hay laptop của mình sử dụng hệ điều hành Windows 32 bit hay 64 bit.

Bài viết dựa theo nguồn: http://vitinhquan7.com/khac-biet-giua-windows-32-bit-va-64-bit/

Trong trường hợp hệ thống 64-bit, vì nó xử lý một số lượng lớn bộ nhớ vật lý, thời gian xử lý các quá trình trong bộ nhớ RAM được giảm thiểu. Điều đó có nghĩa rằng phiên bản Windows 7 64-bit thực hiện nhanh hơn so với phiên bản 32-bit của nó.

Windows 64-bit của Windows 7 là gì?

  1. Các phiên bản 64-bit của Windows sử dụng một bộ nhớ được hỗ trợ bộlớn hơn của 32-bit. Do đó nó thực hiện các công việc tốt hơn.
  2.  Các tính năng nổi bật chính của Windows 7 64-bit là sự an ninh và bảo vệ .
  3. Khi các hệ thống 64-bit xử lý thêm thông tin và hỗ trợ khối lượng lớn hơn RAM bạn sẽ tìm thấy nó tương tác trong khi chạy các ứng dụng phức tạp. Nếu bạn là một người sử dụng các ứng dụng đồ họa như các công cụ chỉnh sửa video, Photoshop, Games, CAD. Bạn sẽ được hưởng lợi nếu bạn sữ dụng một hệ điều hành Windows 7 64-bit.

Liệu các ứng dụng, phần mềm 32-bit có thể chạy trong một hệ điều hành 64-bit và ngược lại?

Về cơ bản hệ điều hành Windows 7 64-bit  hỗ trợ tất cả các ứng dụng 32-bit. Nhưng tất cả các ứng dụng 32-bit, bạn thường sử dụng không được tối ưu hóa cho một bộ xử lý 64-bit. Vì vậy, bạn có thể gặp thất vọng với một số ứng dụng 64-bit trong hệ thống 32-bit của mình.

Mặt khác các phiên bản 32-bit của Windows không hỗ trợ tất cả các ứng dụng 64-bit . Các ứng dụng 64-bit đòi hỏi một hệ thống được trang bị tốt và cấu hình phần cứng mới nhất.

Vấn đề tương thích

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Trước khi phát hành phiên bản windows XP 64-bit, tất cả các ứng dụng đều là 32-bit. Nhưng khi Windows 7 hứa hẹn một hiệu suất cao hơn với các hệ thống 64-bit. Lúc này các nhà cung cấp và phát triển phần mềm và phần cứng  đã tham gia vào phát triển. Và họ đã nỗ lực rất lớn vào việc phát triển các ứng dụng và phần cứng, tương thích với kiến trúc 64-bit mới nhất.

Khi Microsoft là nguồn gốc của các nhà cung cấp nền tảng. Họ cũng cố gắng để cải thiện Windows 7 một cách hiệu quả hơn. Họ đã đưa ra một   trung tâm tương thích Windows 7 trực tuyến. Tại đây mọi người có thể kiểm tra các ứng dụng tương thích với 64-bit và với 32-bit.

Làm thế nào bạn có thể biết được hệ thống của bạn là kiến trúc 64-bit?

Vào Control Panel> System and Security> System. Bạn có thể thấy cửa sổ sau, nơi bạn có thể khám phá phiên bản hệ thống của bạn.

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Cuối cùng, nếu bạn đang chạy các phiên bản 64-bit Windows 7 trong máy tính của bạn. Bạn có thể thấy hai thư mục trong các tập tin vị trí.

  1. Program files
  2. Program Files (x86).

Tất cả các chương trình tương thích với 32-bit sẽ nằm trong thư mục thứ 2.