Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới

Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới bắt đầu công việc. Bạn đang cần sự chia sẽ từ người đi trước ?

Không quan trọng cho dù bạn là sinh viên, chủ doanh nghiệp hay nhân viên trong bất kỳ ngành nào. Bạn sẽ phải đối mặt với sự cần thiết phải đọc các mẹo thiết kế đồ họa ở một điểm nào đó. Có lẽ bạn sẽ cần phải tạo đồ hoạ cho blog hoặc media của mình hoặc bạn sẽ cần phải tạo một bài trình bày tuyệt vời sẽ gây ấn tượng với thầy cô hoặc nhân viên của bạn.

Thiết kế đồ hoạ có thể khó khăn đối với người mới bắt đầu mà không có kinh nghiệm trước đây. Trước hết, bạn không nên mong đợi để trở thành một nhà thiết kế đồ họa tổng thể trong một tháng. Hãy khiêm tốn trong sự mong đợi của bạn và hoàn thành một mục tiêu một lúc từ từ.

Nếu bạn tìm kiếm lời khuyên từ các nhà thiết kế có kinh nghiệm, họ sẽ cho bạn biết điều tương tự: bạn nên đọc càng nhiều sách về các nguyên tắc thiết kế càng tốt và bạn phải làm chủ Photoshop, InDesign và Illustrator. Điều này chắc chắn đúng nếu bạn đang lập kế hoạch trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng cách làm theo các bước cụ thể và đơn giản hơn. Đọc tiếp; các nguyên tắc trong việc tiếp tục sẽ đưa bạn đi đúng hướng.

Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới

In giá rẻ tại vi tính quận 7 với giá cả rẻ và chất lượng tốt nhất Tphcm.

Thu thập cảm hứng

Đã đến lúc bắt đầu đam mê. Nếu bạn muốn tự dạy mình, bạn nên bắt đầu bằng cách lấy cảm hứng từ các bậc thầy trong ngành này. Bạn nhận thấy một thiết kế đẹp mà cảm thấy có sự sáng tạo và độc đáo? Thêm nó vào bảng yêu thích của bạn và không ngừng thêm các miếng mới vào danh mục của bạn.

 

Quan sát và phân tích

Dành thời gian để quan sát bộ sưu tập thiết kế của bạn. Mỗi hình ảnh, minh hoạ, hoặc biểu tượng mà bạn nhìn vào có chứa dòng, hình dạng, văn bản và các yếu tố khác được kết hợp một cách bậc thầy. Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những hình dạng rất đơn giản.

Quá trình phân tích thiết kế khác nhau sẽ giúp bạn nhận ra những mẹo mà bạn đọc được thực hiện như thế nào. Khi bạn phát triển các kỹ năng tốt hơn với các thiết kế của riêng mình, bạn sẽ bắt đầu đoán những công cụ thiết kế chủ đã sử dụng để tạo các phần tử cụ thể.

Chú ý đến sự liên kết

Bạn có tự hỏi tại sao một dòng đơn có thể tăng cường sự hấp dẫn của thiết kế của bạn đến mức độ như vậy? Tính đối xứng là câu trả lời! Dù thiết kế của bạn bận rộn như thế nào, bạn vẫn luôn phải điều chỉnh sự liên kết để đạt được tính đồng nhất.

Chọn phông đúng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế là rõ ràng. Nếu bạn làm cho văn bản không thể đọc được vì sự hấp dẫn trực quan, bạn sẽ không đạt được nhiều thành công với dự án.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn cho phép bạn sử dụng các kiểu chữ khác nhau trong một thiết kế đơn lẻ. Nhưng không nên thực hiện theo lời khuyên đó theo nghĩa đen. Người xem sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh mắt của mình theo các kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy tốt nhất nên sử dụng các biến thể của cùng một phông chữ.

Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn không giới hạn tất cả các thiết kế của bạn cho một phông chữ đơn. Thử nghiệm một chút và tìm ra phong cách hoàn hảo cho dự án cụ thể mà bạn đang làm việc. Bạn không muốn dính vào phông chữ mặc định nhàm chán khi có rất nhiều cơ hội để khám phá.

Gắn kết màu sắc

Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới
Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới

Đây là lỗi phổ biến nhất của các nhà thiết kế mới bắt đầu: họ cố gắng sử dụng mọi kỹ năng mà họ học được trong một thiết kế đơn lẻ. Kết quả là, sáng tạo của họ có đầy đủ các màu sắc, phông chữ, hình dạng, và tất cả các loại yếu tố. Quá nhiều sự tương phản không phải là một điều tốt trong thiết kế. Do đó, không được cho màu đỏ / xanh lá cây, tím / vàng hoặc cam / xanh kết hợp. Bạn cần phải chọn màu sắc bổ sung cho nhau tinh tế hơn.

Đi tìm màu sắc để nắm bắt tâm trạng bạn nhắm tới. Ví dụ, màu xanh lá cây nhắc nhở mọi người về hòa bình, tươi mát và thiên nhiên, trong khi màu xanh đậm có thể là điều thần bí, hấp dẫn, hoặc thậm chí gây thất vọng. Hãy nhìn vào bao bì sản phẩm yêu thích của bạn. Sự kết hợp màu sắc trên kệ cửa hàng thu hút sự chú ý của bạn là gì?

Phân tích thiết kế cố kết và cố gắng đạt được cùng một ấn tượng như thế nào. Công cụ trực tuyến Adobe Color CC sẽ giúp bạn chọn một bảng màu đẹp cho thiết kế của bạn.

Chọn hình ảnh có chất lượng sẽ vẫn phù hợp trên thiết kế

Các minh hoạ, biểu đồ, đồ hoạ và hình ảnh bạn sử dụng thêm ý nghĩa cho dự án tổng thể. Đó là mục đích chung của thiết kế đồ hoạ là: giúp bạn truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, hấp dẫn.

Bạn cần phải đảm bảo chất lượng hình ảnh trong suốt thiết kế của bạn vẫn nhất quán. Ví dụ: nếu bạn đang kết hợp ảnh của riêng mình với một số hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đã mua từ trang web chứng khoán, người xem sẽ nhận thấy sự thiếu nhất quán. Phong cách, tỷ lệ, khung, ánh sáng và chất lượng của các yếu tố này nên không đổi trong thiết kế của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Những kinh nghiệm cho nhà thiết kế mới