Chọn một tên miền như thế nào ?

Chọn một tên miền như thế nào ? Bạn đang cần mua một tên miền. Xem giá tại https://cachtaowebsite.com/category/ten-mien/

Trước khi bạn vội vã ra  chọn tên miền hoặc đặt tên trang web của mình. Bạn có thể muốn xem xét các điểm sau:

Xem thêm: Cách tạo một trang web

Tên miền của bạn nên là Tên Website của bạn

add-addon-domain-namecheap-featuredimg

Đặt tên trang web của bạn sau khi mua miền có thể là điều hiển nhiên đối với một số bạn. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không phải mọi trang web đều được đặt tên theo tên miền ngay cả khi quản trị viên trang web sở hữu tên miền đó.

Đặt tên một trang web sau tên miền là quan trọng. Vì lý do đơn giản là khi mọi người nghĩ về trang web của bạn. Họ sẽ nghĩ về nó theo tên.

Nếu tên của bạn cũng là URL của bạn (ví dụ địa chỉ web), họ sẽ tự động biết trang web của bạn là gì để xem. Ví dụ: khi mọi người nghĩ về cachtaowebsite.com, họ không phải tự hỏi địa chỉ web nào cần nhập vào trình duyệt của họ để đến đó. Tên của trang web cũng là URL.

Hãy tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn (hoặc trang web) được gọi là “cach tao website”, nhưng người nào đó khác giữ tên miền đó. Thay vào đó, bạn có một số tên miền không rõ ràng được gọi là “cachtaowebchuanseo.com”. Điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng của bạn nhớ lại rằng cachtaowebsite.com có một sản phẩm họ muốn, gõ “cachtaowebsite.com”? Họ sẽ đi đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trong thế giới hiện đại của Internet, nơi mọi người tự động chuyển sang Web để tìm thông tin, nó trả tiền để có một tên miền phản ánh trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

Có ít thứ hơn cho khách hàng hoặc khách truy cập của bạn để nhớ. Hơn nữa, bạn không nghiêm túc nghĩ rằng họ sẽ cố gắng ghi nhớ (“ghi nhớ” bằng tiếng Anh Mỹ ) một URL không liên quan chỉ vì bạn muốn họ, phải không? Chỉ có những người sẽ cam kết nó để bộ nhớ là đối thủ cạnh tranh của bạn những người muốn so sánh giá của bạn.

Điều gì xảy ra nếu bạn không thể có được tên miền mà bạn chọn? Nó thực sự phụ thuộc vào cam kết của bạn như thế nào với tên cụ thể. Nếu bạn có một thương hiệu hiện tại mà bạn biết, có thể bạn sẽ không muốn bỏ tên đó chỉ vì bạn không thể có được tên miền. Rốt cuộc, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để thiết lập tên đó. Nếu vậy, bạn chỉ có thể muốn thử mua tên miền từ chủ sở hữu hiện tại. Kiểm tra thông tin “whois” cho tên miền và liên hệ với người đó để xem liệu họ có sẵn sàng bán nó hay không. Có thể bạn cần lưu ý rằng họ có thể muốn tính phí cao hơn mức bình thường khi mua tên miền mới (giả sử họ muốn bán nó ở nơi đầu tiên).

Mặt khác, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể muốn tìm kiếm một tên miền trước khi đặt tên cho trang web của bạn (hoặc doanh nghiệp) sau tên miền mà bạn đã mua. Vì vậy nếu bạn mua tên miền acme.com, thì trang web và doanh nghiệp của bạn có thể được đặt tên là “Acme” hoặc “acme.com”. Tôi biết điều này có vẻ giống như đặt xe trước ngựa, nhưng đó là thực tế nếu bạn không muốn để mất trên Internet.

Tên chung hoặc tên miền tên thương hiệu?

Tôi biết rằng một số người dường như nghĩ rằng tên miền của bạn thực sự phải là một số tên chung chung như “cars.com” nếu bạn đang bán xe ô tô. Ví dụ như bao nhiêu tiền mà tên chung chung đang được bán. Nhưng nghiêm túc, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hơi, bạn có thể đã có một số thương hiệu trong đầu, và bạn muốn thử những thứ như generalmotors.com hoặc toyota.com chứ không chỉ là cars.com.

Vì lý do đó, cá nhân tôi cảm thấy rằng một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn là rất quan trọng. Chính tên mà bạn sử dụng để quảng cáo sản phẩm của bạn là tên mà bạn sẽ muốn cho tên miền của bạn. Bởi vì đó là điều đầu tiên mà mọi người sẽ cố gắng trong trình duyệt của họ. Đây cũng là điều dễ dàng nhất để họ nhớ, và bất cứ điều gì dễ nhớ, sẽ có nhiều khả năng được thử nghiệm hơn tên miền mờ.

Tên miền dài hay ngắn?

Tên miền có thể có độ dài tối đa 67 ký tự. Bạn không phải giải quyết cho một tên miền không rõ ràng như avab .com khi những gì bạn có nghĩa là AcmeVideosAndBooks .com.

Có nói rằng, dường như có một số bất đồng về việc một tên miền dài hay ngắn là tốt hơn.

Một số cho rằng các tên miền ngắn hơn dễ nhớ hơn. Dễ dàng hơn và ít bị nhầm lẫn hơn: ví dụ “getit. com” dễ nhớ hơn và ít bị lỗi hơn “connecttomywebsiteandobtainit. com”.

Những người khác cho rằng một tên miền lâu hơn thường dễ dàng hơn trong bộ nhớ con người – ví dụ “gaepw.com” là một dãy các chữ cái không liên quan mà rất khó nhớ và gõ chính xác, trong khi nếu chúng ta mở rộng nó thành dạng dài, “GetAnEconomicallyPricedWebsite .com “, chúng tôi có nhiều khả năng nhớ tên miền.

Một số trong những đối số này thực sự là học tập. Việc tìm kiếm tên miền có ý nghĩa ngắn ngày càng khó khăn. Tôi đã không kiểm tra, nhưng tôi khá chắc chắn rằng tên như “getit.com” và “good.com” đã được bán ra từ lâu. Nếu bạn quản lý để có được một tên miền ngắn mặc dù, điều quan trọng là để đảm bảo nó là một sự kết hợp có ý nghĩa của nhân vật chứ không phải là “gaepw.com” tối nghĩa trong ví dụ contrived của tôi ở trên.

Tên miền dài có từ khóa trong trang web của bạn cũng có một lợi thế là chúng tốt hơn trong một số công cụ tìm kiếm. Loại thứ hai ưu tiên các từ khoá cũng được tìm thấy trong tên miền của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một trang web về trình biên dịch C + + miễn phí với một tên miền như freecpluspluscompilers.com, nó có thể tốt hơn trong việc tìm kiếm cho ” trình biên dịch C + + miễn phí ” hơn so với trang tương ứng trên trang web khác của tôi, thefreecountry.com.

Tôi sẽ đi đến đâu? Tôi muốn tìm tên ngắn hơn nếu tôi có thể có được một ý nghĩa, nhưng tôi không muốn tên lâu hơn. Tuy nhiên, tôi có lẽ sẽ tránh tên cực kỳ dài verging trên 67 ký tự. Bên cạnh vấn đề rõ ràng mà mọi người không thể nhớ được một cái tên dài như vậy, nó cũng là một việc vặt và gõ nó như một tiêu đề trên trang web của bạn.