Cách khắc phục thông báo lỗi No Input Signal

Cách khắc phục thông báo lỗi No Input Signal như thế nào ?

Màn hình máy tính bị màu đen. Nếu màn hình máy tính của bạn hiển thị thông báo lỗi “No Input Signal”, hãy làm theo các bước trong các phần bên dưới.

Cách khắc phục thông báo lỗi No Input Signal

Mẹo: Tài liệu này là để khắc phục sự cố thông báo “không có tín hiệu đầu vào” khi kết nối màn hình với máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy xem các bước của chúng tôi về cách kết nối màn hình với máy tính xách tay .

Máy tính không truyền tín hiệu

Đảm bảo máy tính có điện. Nếu máy tính đã tắt, nó sẽ không truyền tín hiệu và gây ra thông báo “No Input Signal”.

Màn hình không được kết nối đúng cách

Xác minh rằng màn hình được kết nối đúng cách ở mặt sau của màn hình , cũng như mặt sau của máy tính. Cáp video màn hình sẽ kết nối với mặt sau của máy tính bằng đầu nối VGA hoặc đầu nối DVI . Những hình ảnh dưới đây là một ví dụ về cáp VGA và đầu nối trên card màn hình .

vga-cable-and-connector

Nếu màn hình dường như được kết nối đúng cách, hãy kiểm tra cáp màn hình không bị lỏng bằng cách ngắt kết nối cáp khỏi mặt sau của màn hình và sau đó kết nối lại cáp. Nó cũng là một ý tưởng tốt để đá cáp qua lại để đảm bảo nó không bị lỏng lẻo.

Mẹo: Khi ngắt kết nối cáp, chắc chắn rằng không có chân nào bị bẻ cong bằng cách kiểm tra cáp. Nếu bất kỳ chân nào của cáp bị bẻ cong hoặc bị hỏng, cáp có thể bị lỗi và cần được thay thế.

Tiếp theo, ngắt kết nối cáp màn hình từ mặt sau của máy tính và sau đó kết nối lại cáp. Khi kết nối cáp với máy tính, đảm bảo kết nối cáp chặt chẽ. Với đầu nối kiểu VGA, giống như đầu nối ở trên, cáp này có các vít có thể được siết chặt để giữ đầu nối tại chỗ.

Mẹo: Một số máy tính có thể có video onboard cũng như card video mở rộng. Khi làm việc với loại máy tính này, bạn sẽ có hai kết nối khác nhau cho màn hình của bạn ở mặt sau của máy tính. Nếu bạn thấy nhiều đầu nối VGA hoặc DVI và màn hình không hoạt động, hãy thử đầu nối kia.

Đã chọn đầu vào sai

Một số màn hình mới hơn có khả năng kết nối với máy tính bằng đầu nối VGA hoặc DVI. Đối với các loại màn hình này, lựa chọn đầu vào chính xác cần được sử dụng. Truy cập cài đặt trên màn hình bằng các nút ở cạnh trước hoặc dưới của màn hình. Tìm các tùy chọn để chọn loại trình kết nối đang được sử dụng, hoặc là VGA hoặc DVI và chọn đầu vào chính xác đang được sử dụng cho màn hình của bạn để kết nối với máy tính của bạn.

Phần cứng không hợp lệ

Nếu các kết nối có vẻ đúng, màn hình hoặc card màn hình bị hỏng. Nó cũng có thể bo mạch chủ trong máy tính bị lỗi, ngăn chặn một tín hiệu từ nhận được vào card màn hình và màn hình. Để kiểm tra thành phần nào hư hỏng, hãy kết nối một màn hình khác với máy tính của bạn hoặc kết nối màn hình của bạn với một máy tính khác. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bo mạch chủ cho bất kỳ vấn đề nào.

Nếu một màn hình khác hoạt động trên máy tính của bạn, màn hình đã bị hỏng.
Nếu màn hình của bạn hoạt động trên một máy tính khác, card màn hình của bạn có thể gặp sự cố. Khắc phục sự cố card màn hình để xác định xem đó có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.
Mẹo: Nếu bạn cho rằng card màn hình của mình hư và máy tính của bạn có onboard, bo mạch chủ cần được thay thế. Bạn cũng có thể cài đặt một card màn hình mới thay vì thay thế bo mạch chủ.

Máy tính không đăng nhập được

Xác minh máy tính của bạn đang vượt qua quá trình POST và khởi động. Thông báo “No Input Signal” đôi khi có thể xuất hiện nếu quá trình POST nếu không và máy tính không thể khởi động.

Nếu quá trình POST bị lỗi và máy tính không khởi động, có thể bo mạch chủ có thể bị lỗi. Một ngắn trong bo mạch chủ hoặc tụ điện xấu là nguyên nhân phổ biến cho một bo mạch chủ máy tính không vượt qua quá trình POST.

Hoạt động trong một thời gian, sau đó mất tín hiệu

Nếu màn hình hoạt động trong một thời gian, sau đó ngừng hoạt động và hiển thị thông báo “No Input Signal”, màn hình có thể quá nóng. Trong trường hợp quá nhiệt, màn hình sẽ ngừng hoạt động để thử và ngăn chặn thiệt hại thêm.

Sửa một màn hình quá nóng thường không đáng giá. Chi phí để sửa chữa nó có thể sẽ nhiều hơn chi phí mua một màn hình mới. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế một màn hình quá nóng.

Cần dịch vụ sửa máy tính. Hãy gọi 0764 399 699

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách khắc phục thông báo lỗi No Input Signal