Cách đặt mật khẩu Windows 7

Cách đặt mật khẩu Windows 7 hay cách gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập máy tính như thế nào ?

Khi tất cả mọi người đang cố gắng hết sức để tìm cách đặt lại hoặc khôi phục mật khẩu Windows 7, bây giờ chúng tôi chỉ muốn nói về cách tạo mật khẩu Windows 7, để tìm hiểu thêm về mật khẩu Windows 7. Và có thể bạn sẽ tìm thấy những cách khác có thể đặt lại mật khẩu Windows 7 mà bạn chưa từng biết.

Xem thêm: Phá pass win 7

Phần 1: Sơ lược về mật khẩu Windows 7

Mật khẩu Windows 7 thường bao gồm mật khẩu khởi động hệ thống, mật khẩu bật nguồn / mật khẩu người dùng và mật khẩu BIOS.

1. Mật khẩu khởi động hệ thống

Đây là mật khẩu bạn cần nhập khi khởi động máy tính, khó bẻ khóa.

2. Mật khẩu bật nguồn / Mật khẩu người dùng

Nó được sử dụng để nhập hệ thống hoạt động của Windows. Chúng ta có thể dễ dàng tạo nhiều tài khoản người dùng với các đặc quyền và mật khẩu người dùng khác nhau để đăng nhập Windows. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi và các phương pháp đặt lại mật khẩu người dùng có thể được tìm thấy dễ dàng hơn các loại mật khẩu khác. Hai phương pháp đơn giản để khôi phục mật khẩu người dùng được cung cấp bởi hệ thống Windows, đĩa đặt lại mật khẩu và tài khoản người dùng có đặc quyền quản trị viên.

Cách đặt mật khẩu Windows 7

Phương pháp đặt mật khẩu : lấy Windows 7 Ultimate làm ví dụ
Control Panel –> User Accounts and Family Safety –> User Accounts –> Add or remove user accounts –> Create a new account –> choose account type (Standard user or Administrator) đặt tên tài khoản –> Create Account

create-windows-7-account-password

Trong laptop Windows, bên cạnh mật khẩu người dùng thông thường, vẫn có mật khẩu người giám sát được sử dụng để truy cập hệ thống Windows. Nhưng đặc quyền của mật khẩu người giám sát cao hơn mật khẩu người dùng thông thường. Nói chung, những gì chúng tôi sử dụng để đăng nhập vào Windows là mật khẩu người dùng thông thường. Mật khẩu người giám sát có thể được đặt trong BIOS.

set-windows-7-supervisor-password

3. Mật khẩu BIOS

Loại mật khẩu không an toàn như vậy. Nếu bạn muốn xóa mật khẩu, chỉ cần tháo pin của bo mạch chính. Nhưng có ngoại trừ, ví dụ, đặt lại mật khẩu HP Elitebook bios .

Phương pháp cài đặt mật khẩu:

  1. Nhấp vào “DEL” hoặc “F2” để vào BIOS khi máy tính bắt đầu khởi động.
  2. Tìm hiểu “Advanced BIOS Features”, thay đổi “thiết lập” thành “hệ thống”, nhấp vào “F10” để lưu và thoát.
  3. Quay lại “Set user password”, Enter – nhập mật khẩu của bạn – Enter – F10.

Phần 2: Ba kiểu người dùng trong Windows 7

Khi chúng ta đặt mật khẩu bật nguồn / mật khẩu người dùng, chúng ta nên biết loại tài khoản người dùng là gì, vì Windows 7 về cơ bản có ba loại tài khoản người dùng là  Administrator, Standard user và Guest.

1. Administrator

Quản trị viên có toàn quyền truy cập vào máy tính và có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào mong muốn. Dựa trên cài đặt thông báo, quản trị viên có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu hoặc xác nhận của họ trước khi thực hiện các thay đổi ảnh hưởng đến người dùng khác.

2. Standard user

Tài khoản người dùng tiêu chuẩn có thể sử dụng hầu hết phần mềm và thay đổi cài đặt hệ thống mà không ảnh hưởng đến người dùng khác hoặc bảo mật của máy tính.

Hầu hết thời gian, chúng tôi chạy máy tính với người dùng Chuẩn. Lý do là những điều sau đây. Tài khoản chuẩn có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn bằng cách ngăn người dùng thực hiện các thay đổi ảnh hưởng đến mọi người sử dụng máy tính, chẳng hạn như xóa các tệp cần thiết để máy tính hoạt động. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản tiêu chuẩn cho mỗi người dùng.

Khi đăng nhập vào Windows bằng tài khoản chuẩn, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ mà bạn có thể làm với tài khoản quản trị viên, nhưng nếu bạn muốn làm điều gì đó ảnh hưởng đến những người dùng khác của máy tính, chẳng hạn như cài đặt phần mềm hoặc thay đổi cài đặt bảo mật, Windows có thể yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu cho tài khoản quản trị viên.

3. Guest

Sử dụng máy tính một cách hạn chế và tạm thời. Nó cho phép người dùng đăng nhập vào web, duyệt Internet và tắt máy tính.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách đặt mật khẩu Windows 7