Xem hai cửa sổ song song trong Windows 7

Smart Window, hoặc Snap, cho phép người dùng xem hai cửa sổ song song trong Windows 7 mà không cần phải thay đổi kích thước của cả hai cửa sổ. Smart Window cũng hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng Alt-Tab để chuyển đổi giữa 2 cửa sổ.

Xem thêm tin tức tại: https://vitinhquan7.com

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows trước đó. Chẳng hạn như Windows XP hoặc Windows Vista, hãy xem phần Splip và sắp xếp các cửa sổ mở.

Xem hai cửa sổ song song trong Windows 7

Xem hai cửa sổ song song trong Windows 7
Xem hai cửa sổ song song trong Windows 7
  1. Nhấp và Kéo trên thanh tiêu đề của cửa sổ đầu tiên để con trỏ chuột của bạn truy cập vào bên trái hoặc bên phải màn hình của bạn. Hãy đi tới cửa sổ khi bạn nhìn thấy các phác thảo của cửa sổ lại kích thước đến ½ của màn hình.
  2. Chọn cửa sổ khác bạn muốn xem ở bên cạnh cửa sổ đầu tiên. Nhấp và kéo cửa sổ thứ 2 sang phía đối diện của màn hình cho đến khi con trỏ chuột chạm vào cạnh màn hình và thay đổi kích cỡ sang màn hình khác ½.

Các bước này cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phím Windows và phím mũi tên trái và phải bằng cách làm các bước dưới đây.

  1. Trong khi nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn. Nhấn hoặc mũi tên Phải hoặc Trái để di chuyển cửa sổ đang mở sang phần trái hoặc phải của màn hình.
  2. Chọn cửa sổ khác bạn muốn xem bên cạnh cửa sổ trong bước một. Khi sử dụng phím Windows cho bước này. Như được mô tả trong bước một ở trên, sử dụng nút mũi tên ngược lại (phải hoặc trái) mà bạn đã sử dụng trong bước một.

Có ba cách khác nhau để thoát khỏi màn hình này. Dưới đây là một số phương pháp khác nhau để làm như vậy.

  1. Nhấp và kéo cửa sổ để con trỏ chuột chạm lên trên cùng của màn hình và để cho cửa sổ trở lại kích thước thường.
  2. Nếu bạn chỉ muốn xem một cửa sổ duy nhất. Hãy nhấp vào một chỗ trống ở trên cùng và giữ nút chuột xuống, lắc cửa sổ bạn muốn xem. Hành động lắc sẽ giảm thiểu tất cả các cửa sổ khác vào Taskbar . Để mở lại cửa sổ đã được thu nhỏ, nhấp và lắc cửa sổ bạn đang sử dụng lại.
  3. Nhấn phím Windows trên bàn phím, đồng thời nhấn mũi tên lên hoặc mũi tên xuống. Mũi tên lên sẽ tối đa hóa cửa sổ và mũi tên xuống sẽ giảm thiểu cửa sổ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Xem hai cửa sổ song song trong Windows 7