vệ sinh máy tính laptop tại nhà ở TP.HCM

Vấn đề nhiều màn hình cùng lúc.

Vấn đề nhiều màn hình cùng lúc. Chúng ta có thể đặt bao nhiêu cái tùy theo các thông số trong bài viết dưới đây của chúng tôi vi tính quận 7

Nếu muốn lắp thêm nhiều màn hình. Chắc chắn bạn phải trang bị thêm các linh kiện khác để tối ưu nó. Để đáp ứng với màn hình như các thiết bị, cổng kết nối VGA, HDMI, DVI…

Mọi người đều có thể dễ dàng dùng đến 3, 4, 6 hay cả 10 màn hình cùng lúc.

su-dung-nhieu-man-hinh-may-tinh
Có thể nhiều người cho rằng không cần phải dùng nhiều màn hình đến như thế.

Nhưng khi chơi game 3 khung hình và khi làm các công việc đòi hỏi cần phải có nhiều không gian màn hình nền kỹ thuật số. Chỉ có thiết lập nhiều màn hình mới giúp bạn được.

Đặt biệt khi ta sử dụng Camera là rất cần thiết.

Vấn đề nhiều màn hình cùng lúc. Cần thiết điều gì ?

Cần tốn chi phí bao nhiêu để đầu tư thêm các màn hình và các phụ kiện hỗ trợ nó.

Bạn có thể ngạc nhiên là yêu cầu cấu hình để thiết lập nhiều màn hình hiện nay không cao lắm.

Ngay cả các màn hình cũng không đắt tiền lắm nếu bạn chọn dùng loại màn hình LCD TN (twisted nematic) giá rẻ hơn.

Với khung hình 22-inch độ phân giải 1080p giá dưới 3,5 triệu đồng và khung hình 24-inch lớn hơn độ phân giải 1080p chỉ đắt hơn chút đỉnh. Vậy bạn nên tìm cách mở rộng diện tích màn hình của bạn.

Trước khi nghĩ đến việc thêm màn hình, đầu tiên bạn nên xét vị trí đặt chúng. Ba màn hình rộng 24-inch sẽ chiếm khoảng 170cm không gian bàn làm việc, đủ để chiếm hết một mặt bàn lớn.

Bạn cũng nên xem sẽ sử dụng loại màn hình nào, vì mỗi loại công việc cụ thể yêu cầu phải có cách bố trí khác nhau.

Loại màn hình 19-inch tỷ lệ 4:3 để mở rộng hiển thị thêm có thể dùng để duyệt web hay đọc tài liệu, và loại màn hình này cũng phù hợp với màn hình màn ảnh rộng 24-inch về chiều cao.

Có thể đặt 3 màn hình trên một bàn làm việc rộng, nhưng nếu nhiều hơn số này, bạn cần phải sắp đặt lại.

Dù ít phổ biến hơn, nhưng MTXT cũng có thể hoạt động với nhiều màn hình. Thường thì MTXT chỉ có một cổng ra màn hình.

Và bạn cũng có thể dùng màn hình MTXT song song với màn hình ngoài. Bạn có thể tạo một máy trạm làm việc thích hợp chỉ với một MTXT giá rẻ để đưa lên màn hình ngoài.

Nếu dự tính dùng 3 màn hình, bạn nên tìm mua bộ chuyển USB sang DVI, có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Thiết bị này giúp MTXT có 3 cổng ra video nhưng thời gian đáp ứng sẽ bị chậm và chỉ thích hợp với nội dung tĩnh chứ không hợp cho video.

Card đồ họa

image_133160

Đã xác định vị trí đặt màn hình, giờ bạn phải biết cách kết nối chúng. Trước đây, card đồ họa chỉ có thể nối với một màn hình.

Một card chuyển đổi RAM DAC có thể cho ra hình ảnh VGA tương tự, và có thể hỗ trợ nhiều màn hình bằng cách gắn thêm card.

Ngày nay, việc kết nối dễ dàng hơn, vì các card đồ họa đời mới đều hỗ trợ nhiều cổng kết nối tín hiệu tương tự VGA hay tín hiệu hiệu kỹ thuật số DVI hay HDMI.

Cho dù kích thước của đầu kết nối DVI khá lớn, khuynh hướng chuyển từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu kỹ thuật số đã giúp các hãng sản xuất card dần dần tăng được số cổng ra video trên một card từ 2 lên đến 6 cổng.

Đa số các card vẫn còn có 3 cổng kết nối, thường là qua cổng ra DVI và DisplayPort hay HDMI. Loại card cao cấp mới nhất Nvidia 500 và AMD 7/6000 có thể có 4 kiểu kết nối vật lý.

Điều khá thú vị là AMD cũng cung cấp loại card hiếm thấy hơn, là Radeon HD 5870 Eyefinity 6, với 6 cổng ra DisplayPort vật lý. Loại card này có khả năng PCI Express hỗ trợ nhiều card đồ họa, ngay cả từ một bộ kết nối 1x làn.

Tuy nhiên, bạn không nên quan tâm nhiều đến card bổ sung, do card đồ họa tích hợp sẵn trên chipset bo mạch chính gần đây cũng sẽ hoạt động tốt với loại card đó.

Hồi năm 2007, bộ chipset AMD 690/780 hỗ trợ tính năng SurroundView thường phải được kích hoạt từ trong BIOS.

BXL đồ họa tích hợp bị tự động vô hiệu hóa, nhưng vẫn cho phép hệ thống hỗ trợ đến 4 màn hiển thị một lúc khi được kích hoạt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Vấn đề nhiều màn hình cùng lúc.