Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động

Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động do phần cứng, phần mềm hay do diver và các xung đột. Nút chuột giữa trên chuột máy tính hiện đại đã ở đó khá lâu rồi. Nó cho phép bạn xoay bánh xe để cuộn các trang web hoặc nhấp vào nó một lần cho các chức năng đặc biệt như để mở một trình duyệt web tab mới, v.v.

Đã có nhiều trường hợp người dùng báo cáo rằng nút chuột giữa của họ ngừng hoạt động vì lý do không xác định. Vấn đề này có thể có hai ý nghĩa; hoặc có lỗi phần cứng trên chuột hoặc có một số cấu hình phần mềm có thể có cấu hình không chính xác hoặc xung đột với phần cứng.

Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động

Mẹo : Trước khi làm theo các giải pháp được liệt kê dưới đây. Bạn có thể thử cắm chuột vào một máy tính khác và kiểm tra. Nếu lỗi nút chuột giữa không hoạt động vẫn còn tồn tại ở đó, có lẽ ‘có nghĩa là’ có vấn đề với phần cứng.

Giải pháp 1: Thay đổi cài đặt chuột thông qua ứng dụng

Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động
Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động

Nhiều nhà sản xuất đả kèm theo một phần mềm đi kèm với chuột để điều khiển các tính năng và nút liên kết của nó. Những con chuột máy tính này thường từ trung bình đến cao cấp và có khả năng kết nối các chức năng với một vài nút chuột. Có thể có cài đặt không được đặt chính xác hoặc nút chuột giữa của bạn được cài đặt để thực hiện tác vụ khác.

Vì có rất nhiều phần mềm dành cho chuột máy tính. Chúng tôi không thể liệt kê tất cả chúng ở đây. Mở phần mềm chuột máy tính trên máy tính của bạn và kiểm tra xem nút chuột giữa (còn được gọi là nút chuột 3) có được đặt thành một số chức năng khác không .

Ví dụ: trong Logitech’s Setpoint Settings, nút chuột giữa thường được liên kết với “Autoscroll”. Thay đổi thành “ Generic Button ”. Các thiết lập tương tự tồn tại cho chuột Bloody hoặc Razer. Thông thường, việc thay đổi cài đặt từ nút Zoom sang Middle sẽ khắc phục sự cố.

Sau khi thực hiện các thay đổi, ngắt kết nối và kết nối lại chuột của bạn và xem điều này có thực hiện được không.

Giải pháp 2: Cập nhật phần mềm chuột máy tính và kiểm tra phần mềm của bên thứ ba

Như đã đề cập trước đó, phần mềm chuột được bao gồm với chuột tốt kiểm soát các chức năng bạn thực hiện bằng chuột và chịu trách nhiệm tương tác với hệ điều hành. Có một số trường hợp sau khi cập nhật Windows, nút giữa ngừng hoạt động. Lý do cho điều này là ứng dụng có thể không tương thích với hệ điều hành.

Sau mỗi lần cập nhật hệ điều hành chính. Nhà sản xuất tung ra các bản cập nhật phần mềm của riêng họ. Nhằm để chống lại thay đổi và căn chỉnh sản phẩm của họ theo hệ điều hành. Bạn nên truy cập trang web chính thức của con chuột. Và đảm bảo rằng phần mềm mới nhất đã được cài đặt.
Ngoài việc cập nhật phần mềm chuột, bạn cũng nên đảm bảo rằng không có phần mềm của bên thứ ba nào được cài đặt trên máy tính của bạn có thể xung đột với phần mềm mặc định của chuột. Các phần mềm này bao gồm các tiện ích con chuột như “ KatMouse ”. Đảm bảo rằng các tiện ích này không can thiệp. Nếu có, bạn có thể gỡ cài đặt chúng (Windows + Rappwiz.cpl).

Giải pháp 3: Tắt tiện ích mở rộng

Nếu bạn có thể sử dụng nút giữa chuột khi làm việc trong trình duyệt. Có thể có một số tiện ích mở rộng có vấn đề trong trình duyệt của bạn. Tiện ích là một trình cắm mở rộng chức năng của trình duyệt. Các tiện ích mở rộng này có thể gây ra lỗi nút chuột giữa không hoạt động trong một số trường hợp. Chúng ta có thể khóc vô hiệu hóa chúng và kiểm tra xem điều này có khắc phục được gì không. Lưu ý rằng giải pháp này dành cho người dùng có thể bấm vào nút chuột giữa của họ bên ngoài trình duyệt. Chúng ta sẽ làm nổi bật phương pháp về cách tắt tiện ích mở rộng trong Chrome.

Mở tab mới và nhập “chrome: //extensions ”. Tất cả các tiện ích sẽ được liệt kê ở đây. Bạn có thể tắt tất cả chúng cùng một lúc và xem liệu các chức năng chuột giữa có thay đổi hay không.2-20

Nếu chức năng của chuột thay đổi, bạn có thể bật lại từng tiện ích mở rộng. Và xác định xem tiện ích nào đã gây ra sự cố. Adblockers được biết là gây ra lỗi nút chuột giữa không hoạt động. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra chúng đầu tiên.

Giải pháp 4: Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Điều đó có thể có nghĩa là các trình điều khiển liên quan đến chuột của bạn bị hỏng hoặc lỗi thời. Trình điều khiển là cơ cấu làm việc chính đằng sau bất kỳ phần cứng nào. Và chúng là giao diện phần mềm cho phép liên lạc giữa hệ điều hành và phần cứng.

Cách tiếp cận tốt nhất là gỡ chuột và cắm lại sau khi khởi động lại hệ thống của bạn. Bằng cách này, các trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt. Điều này sẽ khắc phục sự cố nếu bất kỳ trình điều khiển mới nhất nào gây ra sự cố. Nếu cách này không hiệu quả, bạn luôn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công. Bằng cách tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất hoặc cố gắng cập nhật thủ công.

  1. Nhấn Windows + R, nhập “devmgmt. msc” trong hộp thoại và nhấn Enter.
  2. Mở rộng phần “Mice and other pointing devices”. Nhấp chuột phải và chọn “Uninstall device”.3-20
  3. Bây giờ rút chuột của bạn ra khỏi hệ thống và khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy cắm chuột vào. Các trình điều khiển sẽ được cài đặt tự động.

Giải pháp 5: Kiểm tra lỗi phần cứng

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động. Điều đó có thể có nghĩa là có lỗi phần cứng trong chuột của bạn. Nếu bạn có bảo hành cho con chuột. Bạn nên ngay lập tức đi đến cửa hàng và kiểm tra nó.4-20

Nếu không, bạn có thể cố gắng dọn dẹp chuột bằng cách thực hiện theo nhiều hướng dẫn trên YouTube có trên internet. Ngoài ra còn có một vấn đề được biết đến rộng rãi với bánh xe ở những con chuột này. Do lưu ý rằng nó luôn luôn là khôn ngoan để có được con chuột kiểm tra bởi một chuyên nghiệp thay vì cố gắng phần cứng sửa chữa chính mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi nút chuột giữa không hoạt động