Sửa lỗi hai đèn nhấp nháy trên máy in Epson

Epson là một công ty điện tử có trụ sở tại Nhật Bản. Đây là một trong những công ty sản xuất máy in, thiết bị hình ảnh và thiết bị thông tin lớn nhất trên thế giới. Công ty chủ yếu nổi tiếng về máy in và bán nhiều loại sản phẩm ở nhiều quốc gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lỗi máy in trong đó cả đèn “ Nguồn” và “Lỗi” đều nhấp nháy liên tục .

Có nhiều mã máy epson hiện nay. Vì vậy, bài viết này sẽ dựa trên máy in epson L120

Máy in epson nhấp nháy 2 đèn

Nguyên nhân nào dẫn đến cả hai đèn flash trên Epson L120?

Sau khi nhận được nhiều báo cáo từ nhiều người dùng, chúng tôi đã quyết định xem xét vấn đề và đưa ra một loạt giải pháp để khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét các lý do mà vấn đề này có thể được kích hoạt và liệt kê chúng như sau.

Kẹt giấy: Trong một số trường hợp nhất định, một số giấy có thể bị kẹt bên trong máy in do quá trình in đang bị trật. Điều này ngăn máy in in đúng cách và cũng có thể gây ra lỗi nhấp nháy liên tục và đèn nguồn.
Đầu máy in bị kẹt: Trong một số trường hợp, đầu máy in có thể gặp phải lực cản khi di chuyển qua các đường ray. Có khả năng một số vật thể lạ hoặc một mảnh nhựa bị vỡ từ máy in có thể chặn đường đi của đầu máy in. Lỗi cũng được kích hoạt nếu đầu máy in không thể di chuyển qua đường ray.
Cảm biến kéo giấy: Trong một số trường hợp, cảm biến kéo giấy có thể bị tách khỏi chân đế do đó giấy không được kéo vào bên trong để in và lỗi đang được kích hoạt.
Sự cố về cảm biến mã hóa: Có thể một hoặc có thể cả hai cảm biến mã hóa đã bị hỏng hoàn toàn hoặc một phần. Trong một số trường hợp, các cảm biến có thể bị bẩn do lỗi gây ra.
Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về bản chất của vấn đề, chúng ta sẽ chuyển sang các giải pháp. Đảm bảo thực hiện những điều này theo thứ tự cụ thể mà chúng được trình bày.

Giải pháp 1: Khởi động lại máy in

Trong một số trường hợp, quá trình in có thể bị trật do trục trặc với máy in. Do đó, trong bước này, chúng ta sẽ khởi động lại máy in. Vì điều đó:

  1. Ngắt kết nối bộ chuyển đổi nguồn của máy in khỏi ổ cắm điện.
  2. Nhấn và giữ nút “ Nguồn ” trong ít nhất 30 giây.
  3. Cắm lại nguồn và nhấn nút nguồn.
  4. Hãy thử in thứ gì đó và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Lưu ý: Tất cả các giải pháp khác sẽ Yêu cầu bạn tháo nắp máy in. Điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn hoặc bạn có thể làm hỏng máy in của mình vĩnh viễn. Hãy thận trọng với các bước phía trước.

Tháo Nắp Máy in:

Có 6 vít giữ vỏ máy in với nhau.
Một số con vít có thể được dán nhãn ” bảo hành “.
Tháo tất cả các vít, tháo hộp mực và tháo vỏ bằng cách tác động lực vào các khớp

Tháo nắp máy in

Giải pháp 2: Loại bỏ giấy bị kẹt

Trong một số trường hợp, máy in có thể bị kẹt giấy do quá trình in bị sai lệch và lỗi đang được kích hoạt. Do đó, khi bạn đã mở máy in, hãy kiểm tra và loại bỏ mọi kẹt giấy bên trong máy in. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn sau khi loại bỏ kẹt giấy.

Lấy giấy kẹt

Giải pháp 3: Kiểm tra tổng quan

Có thể có một số vật thể lạ hoặc một mảnh nhựa bị vỡ từ máy in bị kẹt bên trong nó. Do đó, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ vật thể nào ngăn máy in hoạt động bình thường. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vật thể lỏng lẻo nào không được kết nối với máy in theo bất kỳ cách nào, hãy tháo nó ra khỏi máy in và kiểm tra xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không.

Giải pháp 4: Làm sạch cảm biến mã hóa

Có hai cảm biến mã hóa trong máy in. Một là cảm biến mã hóa băng trên thanh ray mà đầu máy in di chuyển và một là cảm biến mã hóa tròn ở phía bên phải của máy in. Đảm bảo lau sạch cả hai thứ này bằng khăn giấy và một ít nước. Đảm bảo rằng không còn cặn nước trước khi tiếp tục. Sau khi các cảm biến đã được làm sạch, hãy kiểm tra xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Làm sạch cảm biến mã hóa

Giải pháp 5: Kiểm tra cảm biến kéo giấy

Trong một số trường hợp nhất định, cảm biến kéo giấy có thể bị tách khỏi chân đế. Đảm bảo rằng cảm biến kéo giấy được gắn đúng vào giá đỡ và có khả năng kéo giấy. Sau khi điều chỉnh cảm biến, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi hai đèn nhấp nháy trên máy in Epson