Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10 đơn giản và nhanh nhất.

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã nâng cấp lên Win 10. Và các vấn đề lại trở nên khó khăn khi chưa có nhiều cách giải quyết.

Một trong các trường hợp đó là lỗi full 100% Disk trên win 10. Bạn đã gặp tình trạng đó. Và bạn đã giải quyết như thế nào ?

Nếu bạn chưa giải quyết được vấn đề này. Hãy xem ở bài viết này.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10

Xem thêm: Windows 10 LTSB là gì ?

Gần đây, khá nhiều người dùng Win 10 đã than phiền trên các diễn dàn rằng máy tính của mình bỗng nhiên trở chậm chạp.

Không chỉ vậy, sau khi tiến hành kiểm tra bằng công cụ Task Manager. Họ phát hiện rằng cột Disk trong thẻ Processes báo đã đầy (Full 100% disk).

Những lúc này, ngoài việc nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia máy tính, laptop thì họ gần như “bất lực” trước tình trạng trên.

Do đó, trong trường hợp gặp phải lỗi Full 100% disk, các bạn hãy áp dụng ngay một trong những cách sau đây nhằm nhanh chóng khắc phục. Và trả lại khả năng vận hành trơn tru của hệ thống.

aaaaa.png
Task Manager thông báo ổ cứng đã đầy.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10 bằng cách tắt chức năng Win Search

Xem thêm: Tạo USB Multiboot với Yumi

Về cơ bản, Win Search giúp hệ thống tìm kiếm nhanh hơn thông qua cơ chế đặc thù là “vòng lặp tìm kiếm”.

Một khi Win 10 bắt đầu vòng lặp, hệ thống sẽ liên tục “đánh dấu” tập tin và tự khởi động lại quá trình này (vô tận). Đây chính là nguyên nhấn gây nên hiện tượng ổ đĩa trở nên quá tải.

Và để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng “Win Search” bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng “Start/Win” và chọn “RUN’. Sau đó nhập từ khóa “services.msc” trong hộp thoại vừa xuất hiện.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10
Hộp thoại Run và từ khóa services.msc
Một khi cửa sổ “Services” xuất hiện, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào “Win Search”. Tiếp đến, tại cửa sổ Win Search Properties (local Compter). Bạn chỉ cần chọn “Disable” trong trình đơn tùy chọn “Startup Type”. Sau đó nhấn “Apply” và “OK” là hoàn tất.

lỗi Full 100% Disk trên Win 10.jpg
Vô hiệu hóa dịch vụ Win Search.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10 bằng cách tắt dịch vụ Superfetch

Xem thêm: Thông số về tốc độ RAM

Tương tự “Win Search”, dịch vụ hệ thống “Superfetch” cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng Full 100% disk.

Do đó, để khắc phục, vẫn trong cửa sổ Services, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào mục Superfetch.

Tiếp đến, tại cửa sổ “Superfetch Properties” (local Compter). Bạn chỉ cần chọn “Disable” trong trình đơn tùy chọn “Startup Type”. Sau đó nhấn Apply và OK là hoàn tất.

Full 100% Disk trên Win 10.jpg
Vô hiệu hóa dịch vụ Superfetch.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10 bằng cách tắt các thông báo không cần thiết của Win 10

Trong trường hợp đã thực hiện 2 thao tác trên mà vẫn không cải thiện được tình hình. Bạn hãy thử vô hiệu hóa Win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím “Win + I”. Sau đó truy cập System > Notifications and actions.

Tại đây, bạn chỉ cần trượt thanh điều kiến của các tùy chọn thông báo mình cảm thấy không cần thiết về vị trí OFF.

Cách Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10
Loại bỏ một số thông báo không cần thiết.

Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10 bằng cách sử dụng các ứng dụng antivirus

Tương tự một số các vấn đề về hiệu suất khác. Mã độc hoặc virus cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Full 100% full disk trên máy tính hay laptop chạy Win 10. Do vậy, hãy sử dụng bất kỳ các ứng dụng antivirus có sẵn. Và tiến hành quét để loại trừ mã độc hoặc virus ra khỏi máy tính.

Nếu như phát hiện bất kỳ điều gì khả nghi. Các bạn hãy làm theo những khuyến nghị của các ứng dụng này đưa ra để ngăn chặn chúng. Sau đó, bạn cần khởi động lại máy tính trước khi kiểm tra về hiệu suất của ổ đĩa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi Full 100% Disk trên Win 10