Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed

Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed đơn giản qua các bước bên dưới đây. Bạn đã từng gặp lỗi này hay đang cài win sẽ xuất hiện với tên “Windows 10 Installation has Failed”.

Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed
Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed

Lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed xuất hiện khi người dùng cố gắng cài đặt bản nâng cấp. Hoặc cài đặt lại hoàn toàn Windows 10 trên các máy tính tương ứng của họ.

Lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed thường xuất hiện ở đâu đó ở giữa quá trình cài đặt. Và thường không có manh mối nào về những gì có thể gây ra.

Nhìn chung không có mã lỗi để chỉ ra nguyên nhân. Nhưng người dùng đã tự mình tìm ra các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các phương pháp chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn. Để thử để giải quyết vấn đề thành công.

Nguyên nhân khiến cài đặt Windows 10 bị lỗi?

Chúng tôi đã chuẩn bị một số nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này. Xác định nguyên nhân chính xác cho sự cố là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xử lý sự cố. Kiểm tra nó trước khi tiến hành dưới đây với các phương pháp:

 • Một số tệp đôi khi được sao chép hai lần trong khi cài đặt do lỗi trong Windows Media Creator. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách xóa các thuộc tính “read only” và ‘system’ của một thư mục.
 • Một tệp có thể có phần mở rộng không phù hợp và bạn nên thử thay đổi nó để giải quyết vấn đề.
 • Các sự cố với trình quản lý Boot có thể gây ra sự cố, vì vậy hãy thử đặt lại nó.
 • Một dịch vụ hoặc một chương trình có thể gây ra vấn đề xuất hiện. Hãy thử khởi động trong khởi động sạch và chạy cài đặt

Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed

Xem thêm: Cài win tại nhà

Hãy đi qua từng phương pháp bên dưới đây và chỉ dừng lại khi lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed hết nhé.

Giải pháp 1: Xóa một số thuộc tính của thư mục cài đặt

Trong một số trường hợp nhất định, trình cài đặt Windows 10 cố gắng ghi đè (sao chép) các tệp cài đặt trong thư mục có tên $ WINDOWS. ~ BT trong ổ cứng của bạn. Một số người dùng đã nói rằng điều đó có thể xảy ra do trình cài đặt cố gắng sao chép các tệp hai lần liên tiếp. Nhưng không thực hiện được và báo cáo lỗi. Thực hiện theo các bước dưới đây để cố gắng giải quyết vấn đề.

Bắt đầu cài đặt Windows 10 như bình thường và điều hướng đến màn hình cuối cùng. Ngay trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Màn hình chỉ cho biết những gì sẽ được cài đặt và những cài đặt bạn đã chọn để sử dụng.

ready_to_install

Thu nhỏ trình cài đặt và mở File Explorer bằng cách mở thư mục và điều hướng đến Local Disk C. Cố gắng xác định vị trí thư mục có tên $ WINDOWS. ~ BT trong thư mục gốc của ổ cứng.
Nếu bạn không thể thấy thư mục $ WINDOWS. ~ BT . Bạn có thể cần bật tùy chọn cho phép bạn xem các tệp và thư mục ẩn. Nhấp vào tab View trong File Explorer và nhấp vào hộp kiểm Hidden items

hidden_files_appdata

Nhấp chuột phải vào thư mục có vấn đề và nhấp vào tùy chọn Properties từ menu ngữ cảnh. Ở trong tab General và định vị phần Attributes  ở phía dưới. Xóa hộp bên cạnh các tùy chọn Read Only và System và nhấp vào Apply trước khi thoát. Kiểm tra xem sự cố vẫn xuất hiện khi chạy lại cài đặt.

Giải pháp 2: Đổi tên tệp cài đặt

Dường như có một lỗi liên quan đến Windows Media Creation Tool đã đổi tên tệp khác với tên của nó. Lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed xuất hiện khi cố gắng cài đặt vào DVD vì một tệp có tên ‘install.esd’ trái ngược với ‘install.wim’ sẽ khiến quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ. Công việc của bạn là đổi tên tệp thành ‘install.wim’ để giải quyết vấn đề khá dễ dàng và ngăn chặn việc sao chép hai lần.

Bắt đầu cài đặt Windows 10 như bình thường và điều hướng đến màn hình cuối cùng. Ngay trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Màn hình chỉ cho biết những gì sẽ được cài đặt và những cài đặt bạn đã chọn để sử dụng.ready_to_install

Thu nhỏ trình cài đặt và mở File Explorer bằng cách mở thư mục. Và điều hướng đến đĩa nơi bạn đã chèn phương tiện cài đặt (USB hoặc DVD). Bấm đúp vào nó và mở thư mục nguồn nằm bên trong.
Xác định vị trí tệp có tên install.esd , nhấp chuột phải vào tệp và chọn Rename. Thay đổi phần mở rộng của nó từ ‘esd’ thành ‘wim’.

install.esd_

Hãy thử chạy lại cài đặt và xem nếu vấn đề vẫn xuất hiện.

Giải pháp 3: Sửa chữa dữ liệu cấu hình khởi động

Đi qua các lệnh thiết yếu liên quan đến trình quản lý khởi động. Sẽ luôn là một cách hay và dễ dàng để thực hiện khắc phục sự cố cài đặt Windows.

Có một số phương pháp bạn nên chạy theo một thứ tự cụ thể để cài lại. Và khởi động lại dịch vụ Boot Manager chịu trách nhiệm trực tiếp với bản cập nhật Windows và cài đặt Windows.

Nếu hệ thống máy tính của bạn không hoạt động. Bạn sẽ phải sử dụng phương tiện cài đặt được sử dụng để cài đặt windows cho quá trình này.

Cách sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed

 1. Cắm ổ đĩa cài đặt mà bạn sở hữu hoặc bạn vừa tạo và khởi động máy tính của bạn.
 2. Bạn sẽ thấy một cửa sổ Choose your keyboard layout. Màn hình Chọn một tùy chọn sẽ xuất hiện để điều hướng đến Troubleshoot >> Advanced Options >> Command Prompt.advanced_options_command_prompt
 3. Nếu bạn không gặp vấn đề với hệ thống. Bạn có thể sử dụng Windows UI để truy cập màn hình này. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trên PC. Có một cách khác để truy cập vào Advanced Startup trên máy tính của bạn. Sử dụng tổ hợp phím Windows Key + I để mở Cài đặt. Hoặc nhấp vào menu Start và nhấp vào phím bánh răng ở phần dưới cùng bên trái.
 4. Nhấp vào  Update & security >> Recovery  và nhấp vào tùy chọn Restart Now ngay trong phần  Advanced startup. PC của bạn sẽ tiến hành khởi động lại và bạn sẽ được nhắc với màn hình tùy chọn Advanced startup.restart_now
 5. Bấm để mở Command Prompt từ màn hình Advanced optionsadvanced_options_command_prompt (1)
 6. Command Prompt bây giờ sẽ mở với quyền quản trị viên. Gõ lệnh hiển thị bên dưới và đảm bảo bạn nhấn Enter sau đó.
  • bootrec /RebuildBcd
  • bootrec /fixMbr
  • bootrec /fixboot
 7. Đóng Command Prompt sau đó và chọn tùy chọn Restart. Kiểm tra xem vấn đề đã biến mất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi cài đặt Windows 10 Installation has Failed