Khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu

Khôi phục máy tính laptop về “Defalt” ban đầu như thế nào ?

Cách đơn giản nhất để phục hồi lại máy tính, laptop Win về Default ban đầu là sử dụng công cụ phục hồi kèm theo để cài đặt lại hoặc phục hồi Win.

Điều này hoạt động tốt trong nhiều trường hợp và bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa hoàn toàn máy tính, laptop của bạn và bắt đầu từ mới.

Nhưng nếu bạn không muốn lau sạch máy tính, laptop của bạn thì sao?

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải sử dụng một vài tiện ích cụ thể nếu bạn muốn dọn dẹp máy tính, laptop của mình. Để đưa nó trở lại trạng thái gần như mới.

Cùng vi tính quận 7 xem xét cách khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu nhé.

Khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu như thế nào ?

Phương pháp này không phải lúc nào cũng nhanh hơn việc cài đặt lại Win. Nhưng thường thì nó thích hợp hơn nếu bạn không muốn lo lắng về việc mất tập tin hay bạn không có một đĩa cài đặt Win tiện dụng. Chúng ta hãy nhìn vào những gì bạn cần để hoàn thành công việc.

Sử dụng Win Backup and Restore

Xem thêm: Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi

 

Khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu
Khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu

Các phiên bản gần đây của Win, bao gồm Win Vista và 7. Bao gồm tính năng Sao lưu và phục hồi trong bảng điều khiển.

Tính năng này cho phép bạn phục hồi máy tính, laptop của mình về trạng thái trước đó bằng cách sử dụng tùy chọn phục hồi hệ thống.

Bắt đầu một quy trình đơn giản về cơ bản lùi lại máy tính, laptop của bạn sang trạng thái trước đó.

Điều này rất dễ, nhưng có một vấn đề quan trọng. Bạn thực sự cần một điểm phục hồi để phục hồi lại!

Nó không phải là không phổ biến cho một máy tính, laptop để tàu với một đã được cấu hình, nhưng nếu bạn hoặc nhà sản xuất đã không làm điều này, bạn sẽ phải sử dụng các bước dưới đây.

Gỡ bỏ các công cụ không mong muốn

khoi-phuc-lai-may-tinh-windows-ve-mac-dinh-ban-dau
Sự tích lũy dần dần của phần mềm trên máy tính, laptop thường dẫn đến hiệu suất giảm, và gỡ bỏ cài đặt các công cụ không đi kèm với máy tính, laptop của bạn thường cải thiện hiệu suất. Hoặc ít nhất là giải phóng một số không gian ổ cứng.

Bắt đầu với việc gỡ cài đặt các công cụ không mong muốn được khuyến khích.

Hầu hết các công cụ có thể được gỡ cài đặt bằng cách sử dụng “Programs và Features tool” trong bảng điều khiển Win. Nhưng một số có thể cứng đầu và từ chối gỡ bỏ cài đặt chính xác.

Tôi đề nghị sử dụng “Revo Uninstaller” , hoặc một công cụ tương tự, để gỡ bỏ các công cụ khó gỡ bỏ.

Dọn dẹp Win Registry

cleanup3
Một khi bạn gỡ cài đặt một công cụ, nó đã biến mất, phải không? Trên thực tế, đó không phải lúc nào cũng đúng.

Win bao gồm một cơ sở dữ liệu được gọi là “registry” bao gồm thông tin về các công cụ được cài đặt. Và trong khi gỡ bỏ cài đặt một công cụ là lý thuyết có nghĩa là để loại bỏ các mục đăng ký của công cụ.

Điều đó không luôn luôn xảy ra. Một “registry bloated” đôi khi có thể làm giảm hiệu suất, do đó. Nó là một ý tưởng tốt để thử và làm cho nó giống như mới.

Có rất nhiều công cụ làm sạch “registry” , nhưng “Wise Registry Cleaner” là tùy chọn nhận được đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

Bất kể công cụ nào bạn sử dụng, hãy nhớ tạo một bản sao lưu Win (nhớ tính năng Sao lưu và phục hồi). Bởi vì luôn có nguy cơ rất nhỏ gây tổn hại đến “registry”, có thể làm tê liệt máy tính, laptop của bạn.

Tắt công cụ Khởi động

cleanup4.png
Ngay cả sau khi gỡ cài đặt các công cụ không mong muốn, bạn vẫn có thể gặp phải một số vấn đề với thời gian khởi động chậm nếu bạn có quá nhiều công cụ cố gắng chạy khi máy tính, laptop khởi động.

Để vô hiệu hoá một số công cụ, hãy vào thanh Win Search và nhập ” msconfig “. Điều hướng đến tab Startup và xem lại các công cụ được liệt kê. Đây là những công cụ nạp khi khởi động máy tính, laptop của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa các công cụ cụ thể bằng cách bỏ chọn hộp kiểm của họ và sau đó nhấp vào OK.

Nếu bạn thấy rằng bạn đã vô hiệu hoá một công cụ thực sự hữu ích, bạn luôn có thể trở lại “msconfig” và kích hoạt lại công cụ.

Phục hồi Default của Win

Theo thời gian, bạn có thể thay đổi một số tính năng quan trọng của Win. Thật khó để bao gồm mọi tính năng duy nhất trong Win có thể được phục hồi về cài đặt Default. Nhưng dưới đây là một số thay đổi và dễ dàng phục hồi. Lưu ý rằng các hướng dẫn bên dưới dành cho máy tính, laptop sử dụng Win 7.

Phục hồi Default Trình duyệt

Nếu bạn đang sử dụng “Internet Explorer”. Bạn có thể sử dụng “menu Options Internet” trong “Win Control Panel” của Win. Có các nút “Default” trong tab “Security”, “Privacy”, “Programs and Advanced”. Google Chrome và Firefox có các nút tương tự trong trình đơn Tuỳ chọn của họ.

Phục hồi các Defaults Firewall

“Options Win Firewall” có thể được tìm thấy trong “Win Control Panel”. Có tùy chọn “Restore Firewall Defaults” trên menu tùy chọn bên trái.

Lưu ý rằng bạn có thể không muốn phục hồi cài đặt này Default nếu bạn đã thực hiện các thay đổi cụ thể đối với các quy tắc của tường lửa.

Thư mục

Cửa sổ “Folders Options” có thể được truy cập từ “Win Control Panel”. Các “Restore Defaults” tùy chọn nằm ở góc dưới bên phải.

Libraries

Nhấp chuột phải vào biểu tượng “Libraries” và sau đó nhấp vào “Restore Default Libraries” . Bạn có thể tìm thấy “Libraries” trong khung bên trái của “Win Explorer”.

Phục hồi Media Player của bạn

Hầu hết các trình chơi media đều có tùy chọn sẽ cho phép bạn tháo dỡ thư viện phương tiện hiện tại và xây dựng lại nó từ đầu. Đây không phải là một ý tưởng tồi nếu các tệp phương tiện của bạn trở thành một mớ hỗn độn.

Menu Start

Menu Start có thể được trả về các thiết lập “Default” bằng cách kích chuột phải vào Start, vào cửa sổ “Properties” , sau đó kích nút “Customize” .

Nút “Use Default Settings” sẽ xuất hiện ở dưới cùng của cửa sổ “Customize Start Menu”.

Taskbar

Nhấp chuột phải vào “Taskbar”, sau đó nhấp vào “Properties” . Kỳ lạ, không có nút “Default”. Cài đặt “Default” như sau; Tất cả các tùy chọn trong “Taskbar Appearance” được bỏ chọn.

Vị trí Taskbar được đặt ở dưới cùng, các nút trên Thanh tác vụ thiết lập để Luôn kết hợp, ẩn nhãn.

Loại bỏ các thiết bị và máy in cũ

Phần “Devices and Printers” của “Win Control Panel” là nơi để đi nếu bạn cần gỡ bỏ phần cứng ngoại vi không còn sử dụng nữa.

Điều này thường không có tác động đến hiệu suất, nhưng có những lợi ích khác. Ví dụ như tháo một số máy in cũ có thể làm cho việc in ấn trực quan hơn.

Phần kết luận việc khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu

Làm theo các bước sau nên phục hồi lại máy tính, laptop của bạn tới một trạng thái gần như mới. Đây không phải là hoàn chỉnh như cài đặt lại Win.

Và quá trình này không được khuyến khích nếu bạn đang cố gắng phục hồi lại máy tính, laptop của bạn sau một cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Nếu bạn chỉ đơn giản cố gắng tăng tốc máy tính, laptop, giảm bớt lộn xộn, hoặc lau sạch nó cho người dùng mới, các bước trên đây sẽ chứng minh đủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Khôi phục máy tính laptop về Defalt ban đầu