Khi nào tôi có thể cài đặt Windows 11? Tôi có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 không? Câu hỏi của bạn đã được trả lời.

Tìm hiểu cách kiểm tra xem hệ thống của bạn có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 hay không.

Microsoft chính thức tiết lộ Windows 11 vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, với tất cả các cạnh cong, cửa sổ mờ và trong suốt cùng một số tính năng mới tiện lợi để khởi động.

Nhưng giờ đây, sự phấn khích về việc tiết lộ Windows 11 đang chết dần và bụi đang lắng xuống ý tưởng về một phiên bản Windows mới, nhiều câu hỏi đang xuất hiện.

Đầu danh sách? Khi nào bạn có thể cài đặt Windows 11 trên hệ thống của mình? Hơn nữa, liệu bạn có thể dùng thử Windows 11 sớm không? Và cuối cùng, Windows 11 có miễn phí không?

Xem thêm: Thu mua laptop cũ

Khi nào Windows 11 sẽ ra mắt?

Windows 11 sẽ ra mắt, nhưng khi nào? Microsoft vẫn chưa đưa ra ngày ra mắt cụ thể cho Windows 11.

Tuy nhiên, tuyên bố chính thức của Microsoft là “Windows 11 sẽ có sẵn thông qua bản nâng cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện và trên các PC mới bắt đầu từ kỳ nghỉ lễ này.” Điều đó có nghĩa là người dùng Windows có thể đợi thêm một thời gian nữa cho đến khi họ có thể nhận được phiên bản phát hành của Windows 11, ngay cả khi chưa có ngày xác nhận.

Cách tải xuống bản xem trước của Windows 11

Nếu viễn cảnh phải đợi đến kỳ nghỉ lễ năm 2021 là quá sức chịu đựng, các bản Windows 11 Insider Preview sẽ có sẵn để tải xuống sớm hơn nhiều. Trên thực tế, các bản dựng Windows 11 Insider Preview sẽ ra mắt sớm nhất vào ngày 28 tháng 6 năm 2021.

Tất nhiên, các bản dựng Insider Preview chỉ có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows. Người dùng nội bộ Windows là người dùng beta nhận được các bản dựng Windows 11 ban đầu để thử nghiệm, cung cấp phản hồi cho Microsoft, thông báo cho họ về lỗi và đưa ra lời khuyên về phát triển tính năng.

Cách tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows

Bạn có thể tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows để có cơ hội tải xuống và truy cập sớm vào Windows 11. Có một số điều quan trọng cần xem xét trước khi đăng ký Windows 11 Insider Preview:

 • Bạn có thể gặp phải tình trạng mất hoặc hỏng dữ liệu do các Windows 11 có lỗi
 • Bạn sẽ phải cập nhật Windows thường xuyên, đôi khi nhiều hơn một lần một tuần
 • Tải xuống nhiều phiên bản Windows 11 có thể tiêu tốn nhiều băng thông

Nếu bạn vẫn muốn tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows:

 • Đi tới trang đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows .
 • Nhập tài khoản email Microsoft của bạn (như trong, tài khoản bạn sử dụng cho các dịch vụ Microsoft khác của mình).
 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện, và bạn đã sẵn sàng.


Tôi có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 không?

Đây là khó khăn tiếp theo: bạn có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 không? Tin tốt là nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 là miễn phí. Điều đó đã được xác nhận bởi Microsoft, cũng như thông qua ứng dụng Microsoft PC Health Check.

 • Bộ xử lý 64 bit
 • CPU lõi kép 1GHz
 • Bộ nhớ 64GB
 • RAM 4GB
 • UEFI, Khởi động an toàn và TPM 1.2 / 2.0
 • Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x

Những nâng cấp đáng chú ý từ Windows 10 lên Windows 11 là yêu cầu đối với bộ xử lý 64-bit, RAM ít nhất 4GB (tăng từ 2GB) và TPM 1.2 / 2.0.

CPU nào hoạt động với Windows 11?

Loại CPU trong máy tính của bạn cũng sẽ quyết định bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 hay không. Microsoft đã phát hành bộ vi xử lý Intel và AMD hiện được hỗ trợ .

Tôi sẽ không liệt kê mọi CPU được hỗ trợ vì những lý do rõ ràng. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, hỗ trợ Windows 11 mở rộng từ Intel Core thế hệ thứ 8 đến CPU Intel Core thế hệ thứ 11 , cùng với một số bộ vi xử lý Celeron, Pentium và Xeon.

Đó là một tình huống tương tự đối với phần cứng AMD. Dòng CPU AMD Ryzen 3000 đến Ryzen 5000 được hỗ trợ rộng rãi, cùng với một số bộ xử lý Threadripper, EPYC và Athlon chọn lọc.

Điểm ngắn hạn của nó là hỗ trợ CPU Windows 11 hiện tại khá ổn nhưng không rộng rãi.

Tầng cứng và Tầng mềm của Windows 11 là gì?

Các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11 cao hơn Windows 10, có nghĩa là phần cứng hiện có của một số người dùng sẽ không xử lý được việc nâng cấp. Hơn nữa, có một tầng cứng và tầng mềm cho quá trình nâng cấp Windows 11.

Tầng cứng Windows 11 là yêu cầu tối thiểu để nâng cấp Windows 11. Các thiết bị không đáp ứng được mức cứng sẽ không được cung cấp bản nâng cấp Windows 11 nếu phần cứng hệ thống không đáp ứng các thông số kỹ thuật.
Tầng mềm Windows 11 là cấp độ thứ hai của các yêu cầu hệ thống. Nếu một thiết bị xóa tầng cứng nhưng không phù hợp với yêu cầu về tầng mềm, Microsoft sẽ tuyên bố rằng “không nên nâng cấp”.
Sự khác biệt chính giữa sàn mềm và sàn cứng là mức TPM. Sàn mềm khuyên nên sử dụng TPM 2.0 thay vì 1.2, mặc dù đó là một thay đổi hoàn toàn không đáng kể đối với nhiều người.

Theo tài liệu của Microsoft , “Kể từ ngày 28 tháng 7 năm 2016, tất cả các mẫu, dòng hoặc dòng thiết bị mới (hoặc nếu bạn đang cập nhật cấu hình phần cứng của mẫu, dòng hoặc series hiện có với một bản cập nhật lớn, chẳng hạn như CPU, card đồ họa) phải triển khai và bật TPM 2.0 theo mặc định. “

Cách kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 hay không

Nếu bạn muốn kiểm tra tính đủ điều kiện nâng cấp Windows 11 của mình, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Microsoft PC Health Check.

 • Truy cập trang chính thức của Windows 11 .
 • Cuộn xuống phần Kiểm tra tính tương thích và chọn Tải xuống ứng dụng .
 • Cài đặt ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC. Sau khi cài đặt, hãy kích hoạt nó lên.
 • Dưới biểu ngữ Giới thiệu Windows 11, chọn Kiểm tra ngay .

Ứng dụng sẽ cho bạn biết hệ thống của bạn có phù hợp để nâng cấp Windows 11 gần như ngay lập tức hay không.

Nếu ứng dụng thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để nâng cấp, tất cả sẽ không bị mất. Bạn có thể thực hiện một số bước quan trọng trước khi phát hành Windows 11, một số bước trong số đó bạn sẽ tìm thấy trong bài viết được liên kết bên dưới.

Windows 11 sẽ thay thế Windows 10?

Vâng, cuối cùng, Windows 11 sẽ thay thế Windows 10. Cũng như Windows 10 thay thế Windows 7, 8 và 8.1, quá trình chuyển đổi sẽ mất nhiều năm, nhưng cuối cùng, Microsoft hy vọng sẽ cài đặt Windows 11 trên hàng tỷ thiết bị — như tuyên bố lớn trở lại khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015.

Khó khăn mà Microsoft và người dùng Windows 11 sẽ gặp phải là những thay đổi đối với các thông số kỹ thuật tối thiểu cho hệ điều hành, cùng với danh sách các CPU Intel và AMD hiện được hỗ trợ.

Việc ra mắt Windows 10 không hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên, nó đi kèm với sự hỗ trợ rộng rãi cho phần cứng cũ hơn khi Microsoft đẩy mạnh đưa mọi phần cứng vào hệ sinh thái hệ điều hành mới nhất của mình.

Giờ đây, Windows 11 đã nâng tầm. Tất nhiên, nhiều thứ có thể và sẽ thay đổi từ bây giờ đến thời điểm ra mắt chính thức của Windows 11 vào cuối năm 2021, vì vậy hãy để mắt và chú ý đến bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với chương trình.