In giấy trong suốt

Giấy trong suốt được sử dụng để giúp mọi người hiểu rõ hơn về những gì người nói đang cố gắng truyền đạt. Giáo viên, sinh viên, doanh nhân và các chuyên gia khác sử dụng màn hình trong suốt trên máy chiếu trên cao để làm cho các từ và hình ảnh xuất hiện trên màn hình và tường. 

Giấy trong cũng có thể được sử dụng trong in lụa để giúp tạo ra các màn hình để in áo sơ mi. Bạn có thể tự in giấy trong suốt tại nhà, miễn là bạn tìm đúng loại phim trong suốt cho máy in của mình.

Có thể in màu hay in trắng đen tùy theo yêu cầu của bạn.

In giấy trong suốt

Bạn xem qua các bước để in giấy trong suốt bên dưới đây nhé.

Tìm độ trong suốt

Giấy trong suốt là một loại phim nhựa mà bạn cần tìm hoặc mua. Nếu bạn đang in cho trường học hoặc văn phòng của mình, chúng có thể có giấy trong suốt mà bạn có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc trường học. Tuy nhiên, nếu không, bạn sẽ cần mua một số từ cửa hàng đồ dùng văn phòng, cửa hàng đồ dùng cho giáo viên hoặc cửa hàng hộp lớn.
Đảm bảo bạn tìm đúng loại cho máy in của mình. Không sử dụng giấy trong suốt của máy in phun trong máy in laser. Độ trong suốt sẽ bị chảy bên trong máy in và làm hỏng máy in.

Làm sạch máy in.

Các gói độ trong suốt đi kèm với một tấm làm sạch để giúp loại bỏ mực bị lạc khỏi máy in của bạn trước khi bạn in trên tấm trong suốt. Bởi vì mực có xu hướng nhòe trên giấy trong suốt, điều quan trọng là bạn không cố gắng in trên giấy trong suốt mà không làm sạch máy in trước.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy tấm vệ sinh ra khỏi ống bảo vệ của nó. Chạy nó qua máy in bằng cách sử dụng nút nguồn cấp dữ liệu của máy in hoặc phần mềm. Bạn không nên cố gắng in bất cứ thứ gì trên đó.
Bạn có thể lưu trang tính để sử dụng sau.

Nạp một tờ giấy trong suốt vào máy in.

Với giấy chuyên dụng, bạn cần phải cẩn thận hơn với việc nạp. Nói cách khác, bạn chỉ nên tải từng trang một. Nếu không, bạn có nguy cơ bị kẹt máy in hoặc lãng phí giấy đắt tiền vì nó in không chính xác. [3]
Ngoài ra, hãy đảm bảo in trên mặt nhám của độ trong suốt.
Nếu bạn không chắc chắn về cách nạp giấy của mình để giấy in trên mặt nhám, hãy đánh dấu trên một tờ giấy thông thường và ghi lại cách bạn đặt giấy vào máy in của mình. In trên trang để xem bạn cần tải độ trong suốt như thế nào để nó in đúng mặt.

Kiểm tra hình ảnh.

Trước khi in, hãy nghĩ về mục đích của hình ảnh của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng độ trong suốt của một máy chiếu trên cao, bạn sẽ có khá nhiều quyền tự do trong những gì bạn in. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng độ trong suốt cho một thứ gì đó như in lụa, bạn cần đảm bảo hình ảnh có đường viền rõ ràng và có màu đen trắng để dễ in ra màn hình hơn.

Thay đổi loại giấy.

Khi bạn đi in, bạn cần phải thay đổi loại giấy bạn đang in. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nó trong các tùy chọn in ấn. Tìm kiếm một cái gì đó như “chất lượng giấy” hoặc “loại giấy”. Chọn “trong suốt” dưới loại giấy. [6]
Nếu máy in của bạn không có cài đặt độ trong suốt, hãy sử dụng cài đặt giấy bóng.

In trang.

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, bạn in trang như bình thường. Nếu bạn đang in đen trắng, bạn có thể muốn đặt in thành cài đặt tối nhất. Bằng cách đó, nó sẽ hiển thị độ tương phản tốt hơn, cho dù bạn đang sử dụng độ trong suốt cho máy chiếu trên cao hay để in màn hình.
Tất cả những gì bạn cần làm để in là nhấp vào “Tệp” và “In”. Khi ở trong “In”, bạn có thể thay đổi một số cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể cần vào “Sở thích in” để thay đổi một số cài đặt.

Sử dụng giấy trong suốt của bạn một cách thận trọng.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các loại giấy trong suốt này như bất kỳ loại giấy trong suốt nào khác, nhưng bạn nên nhận ra rằng loại giấy bạn in ở nhà sẽ không bền bằng loại giấy in chuyên nghiệp. Hãy cẩn thận với dầu tay của bạn và cố gắng không để mực trong suốt bị ướt, vì mực có thể bị chảy.

In tại cửa hàng photocopy

Nếu bạn không có máy in tại nhà, hãy mang nó đến một tiệm photo giá rẻ . Và hảy nhờ nhân viên trong tiệm để in ấn cho bạn.

Lưu tệp của bạn.

Thông thường, bạn có thể in từ một tệp tại một cửa hàng sao chép. Tuy nhiên, bạn cần phải mang theo tệp đó theo một số hình thức. Ví dụ, bạn có thể lưu tệp vào một ổ đĩa nhảy. Ngoài ra, một số cửa hàng sẽ cho phép bạn in từ các dịch vụ đám mây. [7]
Để lưu vào ổ đĩa nhảy, hãy lắp ổ đĩa nhảy vào cổng USB trên máy tính của bạn. Tìm ổ trong “PC này”. Chuyển đến menu “Tệp” trong tài liệu. Khi bạn lưu tệp, hãy lưu tệp đó vào thư mục ổ đĩa nhảy.
Để lưu vào đám mây, chỉ cần lưu nó vào thư mục trên máy tính của bạn cho dịch vụ đám mây mà bạn sử dụng. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet để nó tải lên đám mây.

Mang nó đến một cửa hàng sao chép.

Hầu hết các cửa hàng sao chép sẽ in minh bạch cho bạn với một khoản phí nhỏ. Có một cửa hàng sao chép làm điều đó có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Thêm vào đó, nó giúp bạn tiết kiệm tiền mua cả hộp giấy trong suốt nếu bạn chỉ cần in một vài tờ. [số 8]

In tệp.

Nhiều nơi có khu vực tự phục vụ để bạn có thể in. [9] Tuy nhiên, bạn có thể cần nói chuyện với ai đó tại cửa hàng in ấn để in với độ trong suốt, vì đó là dịch vụ chuyên biệt, không phải in tiêu chuẩn. Nói chung, bạn trả tiền cho mỗi trang bạn in.