Cách tìm lại key windows

Để kích hoạt hệ điều hành Windows của bạn, bạn cần key sản phẩm của mình. Nếu không kích hoạt, bạn sẽ không thể nhận được các dịch vụ và bản cập nhật hỗ trợ Windows từ xa mặc dù hệ thống của bạn đang hoạt động. Key sản phẩm Windows là khóa gồm 25 ký tự duy nhất cho PC của bạn hoặc từ sản phẩm cửa sổ kệ của bạn.

Nếu máy tính Windows 7 (hoặc cũ hơn) của bạn có phiên bản Windows OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), thì Key sản phẩm của bạn sẽ có sẵn trên nhãn dán ở mặt sau PC hoặc bên trong nơi bạn cắm pin. Đối với Windows 8 và 10, các Key sản phẩm và mẫu giấy phép OEM đã thay đổi.

Nếu bạn mua máy tính cài đặt sẵn Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn sẽ không còn thấy một nhãn dán ở mặt sau hoặc trên cùng của máy bằng mã Key sản phẩm được in trên đó. Trong các trường hợp của Windows 8 và 10 OEM, Key sản phẩm gốc được nhúng vào BIOS của máy tính. Nếu bạn đã mua phiên bản Windows của mình từ cửa hàng bán lẻ. Thì Key sản phẩm phải có nhãn dán bên trong hoặc trên nắp sản phẩm của bạn.

Việc cài đặt sạch một phiên bản Windows mới sẽ cần bạn nhập lại Key sản phẩm của mình để kích hoạt Windows. Nếu bạn đã mất bản sao sản phẩm có sẵn trên thực tế . Hoặc nhãn dán hiện đã quá cũ và không thấy chữ, có cách để truy xuất Key sản phẩm. Mà trước đó bạn đã sử dụng trước khi nâng cấp hoặc cài đặt hệ điều hành mới.

Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy Key sản phẩm từ các tệp cũ của bản cài đặt Windows trước đó của bạn.

Cách tìm lại key windows

Khi bạn kích hoạt sản phẩm của mình, các Key thường được lưu trong regrister. Key sản phẩm Windows của bạn cũng được đóng gói vào một tệp trong thư mục Windows. Bạn có thể thấy Key sản phẩm của mình từ các thuộc tính hệ thống bằng cách chuyển tới

control panel > System and Security > System.

Key sản phẩm cũng được lưu trữ trong các tệp hive đăng ký nằm trong:

C:WindowsSystem32config

Phần mềm Hive bao gồm thông tin về hệ điều hành Windows cũng như Key sản phẩm.

Khi bạn dọn dẹp cài đặt phiên bản Windows mới trên phân vùng với hệ điều hành hiện có, Windows sẽ tạo một thư mục lưu trữ hệ điều hành cũ của bạn cùng với các tệp chương trình và dữ liệu cá nhân vào thư mục có tên Windows.old.

Do đó, bạn có thể truy xuất Key sản phẩm Windows của mình bằng các phương pháp sau. Chúng tôi sẽ giả định rằng bạn chưa xóa thư mục Windows.old của mình.

Phương pháp 1: Sử dụng tiện ích Nirsoft ProduKey để xem Key sản phẩm của bạn

ProduKey cho phép bạn quét thư mục hệ thống hoặc tệp hive đăng ký cụ thể để tìm Key sản phẩm của mình. Sau đó, bạn có thể chọn lưu kết quả dưới dạng tệp văn bản. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để lấy khóa sản phẩm từ các ổ đĩa cứng khác.

 1. Tải xuống ProduKey từ đây (chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản zip portable mà bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không phải cài đặt nó vào hệ thống của mình)
 2. www.nirsoft.net/utils/product_cd_key_viewer.html
 3. Giải nén tệp .zip hoặc nhấp đúp để mở tệp .zip
 4. Nhấp đúp chuột vào ứng dụng produkey.exe để mở nó
 5. ProduKey sẽ khởi động và ngay lập tức hiển thị các Key sản phẩm của bạn trong hệ điều hành hiện tại bao gồm các Key MS Office
 6. Để truy cập Windows Keys cũ của bạn, hãy nhấp vào  File > Select Source
 7. Trên cửa sổ bật lên mới, chọn ‘Load the product keys from external windows directory’
 8. Nhấp vào ‘Browse’ và Điều hướng đến  C: Windows.old (chỉ điều hướng đến thư mục cửa sổ chính)
 9. Nếu bạn muốn truy cập trực tiếp để gọi tệp hive đăng ký của mình, hãy nhấp vào  File > Select Source
 10. Chọn ‘Load the product keys from external Software Registry hive’
 11. Điều hướng đến C: /Windows.old/Sytem32/Config/Software trong đó phần mềm là tên tệp của bạn và không phải là thư mục. Bạn cũng có thể quan trọng trong đường dẫn này nếu bạn không thể nhìn thấy nó.
 12. Nhấp vào OK. Key Windows cũ của bạn sẽ tải về.produkey

Cách 2: Sử dụng tiện ích Magical Jelly Bean Keyfinder để xem mã khóa sản phẩm của bạn

Không giống như ProduKey, Keyfinder chỉ quét thư mục hệ thống cửa sổ cho các tệp hive của bạn và hiển thị các key sản phẩm của bạn. Các thư mục hệ thống phải hiển thị đường dẫn thư mục chính xác nếu không các tệp hive registry của bạn sẽ không được tìm thấy.

 1. Tải xuống và cài đặt Keyfinder từ đây: www.magicaljellybean.com/keyfinder/
 2. Khởi chạy Keyfinder. Từ trình đơn Tool, nhấp vào Load Hive..
 3. Điều hướng thư mục Windowsn của bạn như C: /Windows.old.
 4. Nhấp OK và đợi Keyfinder quét và tìm khóa của bạn

Cách 3: Sử dụng tiện ích ShowKeyPlus để xem Key sản phẩm của bạn

ShowKeyPlus quét toàn bộ thư mục trong ổ đĩa hệ thống của bạn và hiển thị các key. Key sản phẩm Windows cũ của bạn sẽ được hiển thị mà không phải tìm kiếm hoặc hướng tiện ích đến các tệp hive đăng ký.

 1. Tải xuống phiên bản phần mềm ShowKeyPlus mới nhất từ đây (Đây là phần mềm miễn phí ) github.com/Superfly-Inc/ShowKeyPlus/releases
 2. Giải nén tệp zip đã tải xuống để nhận tệp thi hành.
 3. Khi ứng dụng khởi chạy, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn Key sản phẩm hiện tại. Phiên bản đã cài đặt và phiên bản Windows.
 4. Nó cũng sẽ tự động lấy Key sản phẩm từ thư mục Windows.old . Và hiển thị nó dưới dạng Key gốc nếu thư mục Windows.old nằm trong thư mục gốc của ổ đĩa nơi Windows đang chạy đang được cài đặt.
 5. Nếu bạn đã di chuyển thư mục Windows.old, bấm vào tùy chọn có tiêu đềRetrieve từ bản sao lưu. Và sau đó điều hướng đến vị trí thư mục Windows System32 Config trong cặp Windows.old của bạn.
 6. Chọn tệp có tên Software, sau đó bấm nút mở để xem khóa sản phẩm.showkeyplus

Nếu bạn chỉ đạo các tiện ích này cho các tệp hive đăng ký Key sản phẩm OS hiện tại của bạn. Chúng sẽ nằm trong C: /Windows.old/Sytem32/Config/Software. Một xung đột có thể xảy ra do các tệp này đang được hệ thống đăng ký . Và do đó chúng không thể hiển thị lại mọi thứ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách tìm lại key windows