Cách sửa lỗi Full Disk trong Win 10

Cách sửa lỗi Full Disk trong Win 10 đơn giản cho các bạn đang gặp lỗi này. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, thì có thể bạn đã gặp phải lỗi này được gọi là lỗi Full Disk 100% .

Nếu bạn nhận thấy tốc độ chậm trong khi sử dụng Windows 10. Nhưng hầu như bạn không mở bất kỳ chương trình nào. Điều gì đó có thể làm cho đĩa cứng của bạn hoạt động quá mức. Vấn đề xảy ra bởi vì khi đĩa cứng của máy tính của bạn liên tục làm việc tại hoặc gần 100%. Nó sẽ không có bất kỳ khả năng dự phòng nào để thực hiện các tác vụ khác nhau. Điều này làm chậm tất cả mọi thứ và có thể làm cho máy tính của bạn gặp lỗi không phản hồi not responsive. Đây không phải là lỗi, nhưng bạn phải khắc phục vấn đề này nếu bạn đang làm việc trên máy tính của mình.

Đây là một vấn đề phổ biến trong Windows 10. Nhưng may mắn thay, nó thường không phải là một vấn đề khó khăn để sửa chữa. Khi nó có thể có nhiều lý do, nó thường được gây ra khi Disk Utilization là 100% trong Task Manager. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi full disk 100% trong Windows 10 . Có nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này bao gồm vô hiệu hóa các dịch vụ Superfetch, Prefetch và BITS.

Nếu bạn đang gặp sự cố như vậy, dưới đây là một số bước khắc phục sự cố có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Mức sử dụng đĩa cao hoặc full disk 100% trong Windows 10 rất bực bội. Nhiều người dùng Windows 10 đang đổ lỗi cho các ứng dụng như Google Chrome và Skype kích hoạt một số tính năng sử dụng đĩa  cứng không mong muốn trên máy.

Xem thêm bài viết về Quản lý đĩa và phân chia ổ cứng

Sửa lỗi Full Disk trong Windows 10

Bạn cần phải đọc hướng dẫn được đưa ra với máy tính trước khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi độ dài của thời gian bạn đã sử dụng máy tính trước đó và ổ đĩa cứng của bạn thực sự đã dử dụng được bao nhiêu năm.

Trước hết, bạn phải tìm dịch vụ hoặc ứng dụng nào đang gây ra 100% mức sử dụng đĩa trên Windows 10. Có một cách đơn giản để kiểm tra bằng Task Manager.

  1. Bước 1: Mở Task Manager
  2. Bước 2: Trong tab Processes , tìm % trong Disk .Cách sửa lỗi Full Disk trong Win 10

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa Tìm kiếm Windows

Tạm thời vô hiệu hóa Windows Search và xem máy tính của bạn có tăng tốc hay không. Sau khi vô hiệu hóa Windows Search, bạn không thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong mục tìm kiếm Windows.

Bước 1: Command Prompt là quản trị viên .Command-Prompt-as-adminClick-yes

Bước 2: Gõ lệnh: net.exe stop “Windows search”type-command-to-stop-Windows-Search-768x400

Bước 3: Nhấn Enter.

Và xem lỗi Full Disk có còn không.

Vô hiệu hóa Windows Search vĩnh viễn

Bước 1: Mở Run> services.msc .Services

Bước 2: Tìm tùy chọn Windows Search .Windows-Search-768x631

Bước 3: Nhấp đúp> Cửa sổ Properties.Disabled

Bước 4: Thay đổi Startup Disabled Apply > OK.

Xem lỗi Full Disk có hết hay không.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa SuperFetch

Bước 1: Mở Command Prompt (Quyền quản trị)Command-Prompt-as-adminClick-yes

Bước 2: Nhập lệnh dưới > Enter.

net.exe stop superfetch

disable-superfetch-service

Phương pháp 3 – Thực hiện kiểm tra đĩa

  • Bước 1: Mở Command Prompt (Quản trị) .
  • Bước 2: Nhập lệnh chkdsk.exe /f /r > Enter.

scan-system

Bước 3: Nhập Y để xác nhận> khởi động lại máy tính của bạn .

Phương pháp 4: Tạm thời tắt phần mềm chống virus.

Nếu bạn đang sử dụng Antivirus> hãy tắt tạm thời.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

Đôi khi các trình điều khiển đã lỗi thời là lý do cho vấn đề sử dụng đĩa 100% trong Windows 10. Vì vậy, hãy cập nhật hoặc tải xuống tất cả các trình điều khiển thiết bị được yêu cầu. Ngoài ra, tải xuống bản cập nhật Windows 10.

Bạn có thể tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị của bạn với nhiều công cụ update driver.

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn đầy đủ này về Cách sửa lỗi Full Disk 100% đĩa cứng trong Windows 10. Chia sẻ các vấn đề của bạn trong hộp nhận xét.