Phần cứng

Cách khắc phục mất âm thanh trên Windows 10

Trong khi các vấn đề phần cứng đôi khi là nguyên nhân gây ra lỗi âm thanh. Thì phần mềm thường là thủ phạm. Ví dụ: các bản cập nhật lớn của Windows 10 bổ sung nhiều tính năng mới, nhưng chúng cũng có thể thêm các vấn đề mới. Bản vá có thể xung đột với các driver khiển âm thanh cũ hơn hoặc với phần mềm của nhà sản xuất card âm thanh của bạn.

Bạn cũng nên nhận ra rằng, việc xem trước loa hay tai nghe của bạn có bị lỗi hay không là điều quan trọng nhất. Điều này chúng ta chỉ cần tìm một chiếc loa hay tai nghe còn sự dụng tốt ( phải chắc chắn) để kiểm tra. Nếu vẫn không hoạt động. Hãy xem bài viết dưới đây.

Chúng tôi đã có bài viết cách sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop bạn nên xem qua.

Nội dung

Cách khắc phục mất âm thanh trên Windows 10

Nếu âm thanh của bạn không hoạt động trên máy tính Windows 10. Hãy thực hiện theo trình tự các bước này cho đến khi âm thanh được khôi phục vào hệ thống của bạn.

1. Kiểm tra cáp và âm lượng của bạn.

Xác minh rằng loa hoặc tai nghe của bạn đã được cắm vào đúng jack cắm và âm lượng đã được tăng lên chưa. Sau đó, kiểm tra mức âm lượng của bạn trong Windows bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khay hệ thống. Sau đó chọn Volume Mixer từ danh sách các tùy chọn.

Lưu ý: Một số loa hoặc tai nghe có ứng dụng riêng với các nút điều chỉnh âm lượng. Bạn cũng có thể cần phải kiểm tra ở đó.

2. Xác minh rằng thiết bị âm thanh hiện tại là thiết bị âm thanh mặc định của hệ thống.

Nếu loa hoặc tai nghe của bạn sử dụng cổng USB hoặc HDMI, bạn có thể phải đặt thiết bị đó làm thiết bị mặc định. Để làm việc đó:

 1. Nhập sound vào hộp tìm kiếm của Windows 10, sau đó chọn sound từ danh sách kết quả.
 2. Chọn tab Playback rồi chọn thiết bị âm thanh của bạn.
 3. Chọn Set Default .

  Cách khắc phục mất âm thanh trên Windows 10

  Cách khắc phục mất âm thanh trên Windows 10

 4. Khởi động lại PC của bạn sau khi cập nhật . Nhiều bản cập nhật Windows 10 yêu cầu khởi động lại thiết bị của bạn sau khi cài đặt và nếu bạn chưa làm như vậy, nó có thể gây ra sự cố âm thanh của bạn.

   

 5. Thử Khôi phục Hệ thống . Nếu bạn vẫn không thấy âm thanh sau khi cài đặt các bản cập nhật, bạn có thể thử quay lại điểm khôi phục hệ thống trước đó. Windows tạo một bản cập nhật bất cứ khi nào cài đặt bản cập nhật cho thiết bị của bạn, đề phòng trường hợp có sự cố.

   

 6. Chạy Trình gỡ rối âm thanh của Windows 10. Nó có thể chẩn đoán và khắc phục nhiều sự cố âm thanh phổ biến. Để dùng nó:

   

  1. Nhập audio troubleshooter vào hộp tìm kiếm của Windows 10.
  2. Chọn Find and fix audio playback problems.
  3. Khi trình khắc phục sự cố xuất hiện, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình.
 7. Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn. Nếu âm thanh của bạn vẫn không hoạt động, cập nhật driver Windows 10 có thể giải quyết sự cố.

  Lưu ý: Tìm driver phần cứng cho Window 10 ở đâu. Nếu Windows không thể tìm cho bạn một driver mới, bạn sẽ phải tải driver từ trang web của nhà sản xuất card âm thanh.

   

 8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại driver âm thanh của bạn. Nếu cập nhật driver âm thanh Windows 10 của bạn không hoạt động, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại . Tìm lại card âm thanh của bạn trong Trình quản lý thiết bị , sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt . Windows cài đặt lại driver vào lần khởi động lại hệ thống tiếp theo.

Xem thêm: Sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa hay icon âm thanh

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách khắc phục mất âm thanh trên Windows 10

Join The Discussion