Phần cứng

Cách cài đặt máy in

Chúng tôi sẽ giới thiệu các cách cài đặt máy in khi bạn mới mua về.

Nếu bạn vừa mua một máy in mới, cũng sẽ rất đơn giản để cài đặt máy in hoặc động. Điều này đôi khi diễn ra hoàn toàn tự động khi bạn cắm cáp máy tính vào máy in. Tuy nhiên với những người hoàn toàn không rành về vấn đề này thì hoàn toàn khó khăn đấy.

Nếu cần, hãy liên hệ dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi nhé. Chúng tôi nhận sửa máy tính, cài đặt máy in cho văn phòng, cài đặt máy tính tại nhà nhé.

Bạn đang cố gắng để có được máy in mới của bạn và chạy nó? Dưới đây là các bước cơ bản bạn sẽ làm theo để cài đặt hầu hết mọi máy in.

Nội dung

Cách cài đặt máy in

Cắm cáp nguồn của máy in và đảm bảo rằng nó đã được bật .

Cách cài đặt máy in

Cách cài đặt máy in

Kết nối cáp đi kèm (thường là cáp USB ) từ máy in với máy tính. Lưu ý: Quá trình sẽ khác nếu bạn đang sử dụng máy in không dây ; chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó sau.med_printer_usb

Trên máy tính của bạn, xác định vị trí cài đặt Máy in . Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, bạn sẽ tìm thấy những thứ này trong Control Panel . Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ tìm thấy chúng trong System Preferences .

win10_control

Tìm tùy chọn Add Printer , sau đó làm theo các hướng dẫn xuất hiện.win10_add

Bây giờ là lúc để thử in một cái gì đó! Ví dụ: bạn có thể thử in trang thử nghiệm này . Sau khi bạn nhấp vào liên kết, chọn File > Print từ menu của trình duyệt web của bạn hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + P trên bàn phím của bạn (hoặc Command + P nếu bạn đang ở trên máy Mac).

Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Xác định vị trí và chọn máy in mới từ danh sách, sau đó bấm Print.win10_print

Các mục sau đó sẽ được in. Nhưng nếu nó không hoạt động, đừng hoảng sợ! Bạn có thể thử sử dụng một số giải pháp cho các vấn đề phổ biến dưới đây.

Giải pháp cho các vấn đề phổ biến

Bên trên là các cách cài đặt máy in khi bạn mới mua về. Tuy nhiên với một số máy in cũ thì đôi khi cũng sẽ xảy ra một số lỗi như sau:

Vấn đề: Không có gì xảy ra khi bạn in thử. Có một số lý do máy in có thể không hoạt động, ngay cả khi mọi thứ được kết nối đúng cách. Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã đặt giấy vào đúng khay và không có giấy bị kẹt trong máy in .

Vấn đề: Máy in có giấy và không có gì bị kẹt, nhưng nó vẫn không in . Nếu các giải pháp trên không hoạt động, hãy thử hủy lệnh in khỏi máy tính và thử lại. Nhiều máy in cũng có một nút bạn có thể sử dụng để khởi động lại công việc hiện tại. Nếu vẫn thất bại, hãy thử tắt và bật lại máy in để xem nó có khắc phục được sự cố không.

Vấn đề: Máy in hoạt động, nhưng văn bản rất lợt và khó đọc . Nếu điều này xảy ra, nó có thể có nghĩa là máy in của bạn cần một hộp mực mới để tiếp tục hoạt động. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy in cần lưu ý loại hộp mực bạn sẽ cần mua.

Xử lý sự cố nâng cao

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử tìm trợ giúp cho máy in cụ thể của mình. Chúng tôi đã thu thập danh sách các trang hỗ trợ cho một số thương hiệu máy in phổ biến nhất dưới đây:

  • Brother
  • Canon
  • Epson

Một ý tưởng khác là chạy một tìm kiếm Google mô tả vấn đề của bạn, bao gồm cả nhãn hiệu và số kiểu máy. Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đang tìm kiếm canon MX920 not responding .google

Còn máy in qua Wifi thì sao?

Sự tiện lợi của máy in không dây đã khiến chúng ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Không cần kết nối vật lý với máy in với máy tính của bạn, máy in không dây giúp bạn dễ dàng in từ máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại thông minh.

Máy in không dây cũng có thể khó cài đặt hơn một chút so với máy in USB truyền thống. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm việc cẩn thận thông qua các hướng dẫn đi kèm với máy in của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử sử dụng các mẹo ở trên để tìm giải pháp dành riêng cho máy in của bạn.

Đó là tất cả những gì chúng tôi có được may mắn với máy in mới của bạn!

Cách cài đặt máy in qua wifi chúng tôi sẽ hướng dẫn trong từng dòng máy cụ thể.

Đối với việc in số lượng nhiều

Việc in số lượng nhiều là việc làm quá sức đối với một máy in văn phòng. Tại sao ?

Tại vì nhà sản xuất chỉ đảm bảo bạn in một số lượng ít, không phải để máy in của bạn chạy hàng giờ liền.

Với hàng ngàn tờ rơi thì điều này càng không thể. Một dịch vụ in tờ rơi sẽ làm nhanh hơn và chi phí thấp hơn rất nhiều.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Cách cài đặt máy in

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Cách cài đặt máy in này. Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé.

Join The Discussion