Bộ xử lý Intel Celeron nào tốt nhất: Chọn laptop ngân sách cực thấp của bạn

Bộ xử lý Intel Celeron nào tốt nhất khi bạn mua laptop. Laptop bình dân dựa trên bộ vi xử lý Intel Celeron thực sự rẻ và thị trường có rất nhiều chúng, vậy làm thế nào để chọn một laptop hoạt động tốt nhất với ngân sách cực thấp.

Thật dễ dàng để giả định rằng số model càng lớn hoặc tốc độ xung nhịp càng cao có nghĩa là laptop giá rẻ của bạn sẽ nhanh nhất. Khi bạn chuẩn bị tìm hiểu, số kiểu máy và tốc độ đồng hồ không vẽ nên bức tranh chân thực về hiệu suất của bộ vi xử lý.

Chúng tôi đã lùng sục trên Internet và các nhà bán lẻ trực tuyến để tìm những chiếc laptop giá rẻ mới nhất, liệt kê ra những bộ vi xử lý Intel Celeron phổ biến được sử dụng và cố gắng phân tích tất cả cho bạn bằng những thuật ngữ đơn giản – cách chọn laptop giá rẻ tốt nhất.

Xem thêm: Thu mua laptop cũ

Bắt đầu với ổ cứng và RAM

Những laptop giá rẻ này thường đi kèm với bộ nhớ 2GB hoặc 4GB và bộ nhớ eMMC 16GB hoặc 32GB . Bạn có thể tìm thấy laptop Intel Celeron kỳ lạ với 1TB Ổ đĩa cứng ( HDD ) hoặc bộ nhớ eMMC 64GB .

Đương nhiên, bạn muốn có thêm bộ nhớ và dung lượng lưu trữ nhanh nhất mà bạn có thể mua được. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về hiệu suất, bộ nhớ 4GB tốt hơn bộ nhớ 2GB và bộ nhớ eMMC trong khi kích thước hạn chế tốt hơn bộ nhớ Ổ đĩa cứng (HDD). Thật không may, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ laptop giá rẻ nào có Ổ cứng thể rắn ( SSD ) hiệu suất cao vì chúng vẫn đắt tiền.

Quy tắc chung ở đây là sử dụng bộ nhớ 4GB so với 2GB và bộ nhớ eMMC lớn nhất mà bạn có thể mua được nếu bạn không cần dung lượng lưu trữ lớn. Nếu bạn có nhiều video và ảnh, bạn luôn có thể sử dụng ổ cứng USB ngoài hoặc thẻ nhớ microSD . Nhưng nếu bạn phải có nó trên laptop của bạn, hãy cho một với 1TB của HDD lưu trữ.

Bộ xử lý Intel Celeron nào tốt nhất

Bây giờ chúng ta đã có một chút dễ dàng, đã đến lúc xem xét trái tim của laptop, bộ xử lý của nó. Hiện tại có bốn bộ vi xử lý Intel Celeron khác nhau cung cấp năng lượng cho các laptop giá rẻ trên thị trường hiện nay từ dòng N3000 và dòng N4000, những bộ xử lý này như sau:

  • Intel Celeron dual-core N3060 1,60 GHz với Tần số Burst lên đến 2,48 GHz
  • Intel Celeron dual-core N3160 1,60 GHz với Tần số Burst lên đến 2,24 GHz
  • Intel Celeron dual-core N3350 1.10 GHz với tần số Burst lên đến 2.40 GHz
  • Intel Celeron dual-core N4000 1.10GHz với tần số Burst lên đến 2.60 GHz
  • Intel Celeron dual-core N4020 1.0GHz với tần số Burst lên đến 2.80 GHz
  • Intel Celeron quad-core N3450 1.10 GHz với Tần số Burst lên đến 2.20 GHz

Bộ xử lý Intel Celeron N3450

Dell Chromebook 5190

Hãy bắt đầu với sản phẩm tốt nhất trong số chúng, Bộ xử lý Intel Celeron N3450. Bộ vi xử lý lõi tứ có tần số dựa trên 1,10 GHz với tốc độ turbo lên đến 2,20 GHz khi được đẩy. Với mức tiêu thụ điện năng trung bình thấp là 6W và công suất sử dụng trong thế giới thực thậm chí còn thấp hơn 4W, laptop di động có thể cân bằng cả yêu cầu về hiệu suất và điện năng của hệ thống và nhu cầu về khối lượng công việc. Là một bộ xử lý cấp thấp, nó sẽ chỉ hỗ trợ bộ nhớ tối đa 8GB, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn quyết định nâng cấp bộ nhớ cho laptop của mình. Bộ vi xử lý đạt được điểm PassMark cao nhất, xếp hạng CPU trung bình từ một mẫu điểm chuẩn.

Bộ xử lý Intel Celeron N4020

Máy tính xách tay ASUS E410

Tiếp theo, chúng ta có Bộ xử lý Intel Celeron N4020, một bộ xử lý lõi kép với tần số cơ bản là 1.10GHz và tốc độ turbo là 2.8GHz. Là một bộ phận lõi kép là một bất lợi lớn về hiệu suất nhưng điều này cũng có nghĩa là nó tiết kiệm năng lượng hơn và do đó tốt hơn cho pin. Bạn nhận được điểm hiệu suất CPU trung bình 1615 đáng nể tại cpubenchmark.net, chỉ chậm hơn khoảng 16% so với phần lõi tứ ở trên, vì vậy không tệ chút nào.

Bộ xử lý Intel Celeron N4000

LENOVO IdeaPad S340 Chromebook 14 inch

Một CPU khác từ dòng 4000, chúng ta có Bộ xử lý Intel Celeron N4000, một bộ xử lý lõi kép cũng có tần số cơ bản là 1,10 GHz với tốc độ turbo lên đến 2,60 GHz khi được đẩy. Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị. Người ta có thể cho rằng với Tần số Burst cao 2,60 GHz thì bộ xử lý sẽ nhanh hơn nhưng thực tế là bộ vi xử lý chỉ có một nửa lõi so với lõi tứ của N3450.

Bộ xử lý Intel Celeron N3350

ASUS C523

Ra mắt vào quý 3 năm 2016, Intel Celeron N3350. Bộ xử lý di động Apollo Lake được thiết kế cho khách hàng mỏng, máy tính bảng và PC. Bộ xử lý lõi kép có luồng kép, tần số cơ bản là 1,10 GHz và tần số turbo tối đa là 2,40 GHz. Cho đến nay, tất cả các bộ vi xử lý Celeron mà chúng tôi đã thấy từ danh sách của chúng tôi đều có cùng tần số cơ bản là 1,10 GHz nhưng điều đó không có nghĩa là chúng bằng nhau. Celeron N3350 có 2MB bộ nhớ đệm Mức 2 và giống như các bộ vi xử lý Celeron khác, có công suất trung bình thấp là 6W. Nó cũng có thể được thiết kế để giảm thấp hơn nữa ở mức 4W để tiết kiệm điện hơn nữa.

Bộ xử lý Intel Celeron N3060

HP 11

Phổ biến với Chromebook , Intel Celeron N3060 được chọn chủ yếu để giảm giá thành. Nó là một bộ vi xử lý cũ hơn nhiều, ra mắt vào đầu năm 2016. Một bộ vi xử lý lõi kép khác từ gia đình Braswell, nó cũng được ra mắt vào đầu năm 2016. Nó được thiết kế cho ứng dụng thương mại nhúng, máy khách mỏng, máy tính bảng và PC. Mặc dù nó có tần số cơ bản nhanh hơn là 1,60 GHz và tần số liên tục là 2,48 GHz, nhưng người ta có thể nhầm đây là một CPU mạnh hơn. Trong thực tế, ngay cả với cùng một bộ nhớ cache 2MB Cấp 2 và công suất trung bình là 6W, nó vẫn đạt điểm thấp nhất trong dòng bộ xử lý Celeron của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Bộ xử lý Intel Celeron nào tốt nhất